Bất động sản Nam Trung Bộ thu hút giới đầu tư Hà Nội

Theo CBRE, trên 50% nhà đất ở Nha Trang được mua bởi khách mua Hà Nội.

Báo cáo của Hội Môi giới nhà đất Việt Nam cho biết, ba tháng đầu năm 2018 lượng giao dịch căn hộ chung cư chung cư đã giảm so có quý 4/2017 ở Hà Nội lẫn TP HCM, số liệu lần lượt là 25% và 34%

Trong khi đây, giới đầu tư nhận định, phân khúc đang xuất hiện xu hướng chọn lựa 1 số dự án có sản phẩm liền kề, villa ở 1 số tỉnh nhiều tiềm năng về kinh tế, du lịch, giá đất lại chưa cao.

Cũng theo giới chuyên gia, đầu năm 2018, vô vàn dự án đất nền ở tỉnh mở phân phối thành công đã tạo tiền đề cho phân khúc liền kề, villa phát triển. Đơn cử ở phía Bắc có sự kiện mở phân phối dự án đất nền mặt các con phố Thống Nhất, Sông Công, Thái Nguyên ngày 14/1 do Đất Xanh Miền Bắc làm chủ đầu tư đã giao dịch thành công hơn 75% lượng hàng tung ra ngay trong ngày.

polyad

Những địa phương có ngành du lịch phát triển và hạ tầng xã hội tốt, đất nền thường có thanh khoản cao.

Ở khu vực miền Trung, theo tài liệu từ Đất Xanh Nha Trang, tháng 4 vừa qua 90% giao dịch thành công khi mở phân phối nhà phố liền kề dự án Khu thành phố An Nhơn Green Park, thành phố Quy Nhơn. Đại diện 1 số đơn vị này chia sẻ, phân khúc giao dịch đất nền liền kề, villa luôn sôi động từ đầu năm tới nay.

Giới chuyên gia nhà đất cũng cho rằng, khác có phân khúc căn hộ chung cư chung cư, phân khúc nhà villa ổn định hơn về lợi nhuận. Các giao dịch của phân khúc này cũng đã cải thiện hơn so có năm 2016. Ngoài các giá trị về tiện ích trong không gian sống, 1 số gia đình hay nhà đầu tư còn tính đến giá trị lâu dài của sản phẩm nhà đất này.

Tuy nhiên, cũng theo giới chuyên gia, không phải phân khúc nào cũng “nóng” mà sẽ có sự chọn lựa. Những địa phương có ngành du lịch phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thường đất nền có thanh khoản cao. Bởi nhu cầu nhà ở, phòng thuê cho khách du lịch tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho nhà đất.

polyad

Khu thành phố Nha Trang River Park.

Nhiều giao dịch đất nền diễn ra ở 1 số tỉnh du lịch

Đầu năm 2018, nhiều giao dịch đất nền diễn ra, tập trung ở 1 số tỉnh có tiềm năng kinh tế và du lịch… Nếu ở khu vực phía nam có Đồng Nai, Bình Dương, phía Bắc có Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, thì miền Trung có Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn.

Trong đây, theo 1 khảo sát được thực hiện bởi CBRE Việt Nam, trên 50% căn hộ chung cư, villa nghỉ dưỡng ở Nha Trang được mua bởi khách mua Hà Nội.

polyad

Trên 50% căn hộ chung cư, villa nghỉ dưỡng ở Nha Trang được mua bởi khách mua Hà Nội.

Lý giải điều này, 1 số chuyên gia địa ốc cho rằng, do thói quen, 1 số nhà đầu tư đến từ Thủ đô chuộng nhà đất cấp cao, không ngại đầu tư xa, nguồn tài chính mạnh, đồng thời mức lợi nhuận cao và thời cơ du lịch chất lượng cao.

Anh Huy Bách (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa trở về từ chuyến khảo sát thực ở phân khúc nhà đất Nha Trang. Chuyến đi giúp anh tìm được hướng đầu tư mới sau thời gian dài loay hoay có 1 số căn hộ chung cư chung cư cho thuê ở thủ đô.

“Nhận được lời khuyên chuyển hướng đầu tư, mua villa nghỉ dưỡng ở 1 số địa phương đang có tiềm năng phát triển du lịch, tôi đã đặt vé vào Nha Trang khảo sát ngay dự án đất nền villa Nha Trang River Park ở trọng điểm thành phố, đối diện trọng điểm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa. Chứng kiến sự phát triển du lịch, cơ sở hạ tầng, giao thông càng ngày càng được nâng cấp, đặc trưng, sân bay quốc tế tiên tiến sắp đi vào vận hành, tôi càng đảm bảo vào kênh đầu tư này”, anh Bách nói.

“Thực tế, điều kiện phát triển du lịch giai đoạn này ở Nha Trang đang rất lớn. Đất nền villa nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng đầu tư của năm nay, khi lợi tức thu về cho nhà đầu tư dao động từ 8% đến 10% 1 năm”, giới chuyên gia cho biết.

Mặt khác, thời gian lưu trú trung bình trong năm 2016 của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, ; lượt khách năm 2017 là 5,5 triệu và tiên liệu năm 2018 sẽ tăng lên 7,2 triệu. “Những con số biết nói này lôi kéo 1 số nhà đầu tư tìm đến Nha Trang như vùng đất đầy tiềm năng”, 1 chuyên gia nhà đất nhận định.

Thế Đan

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *