Bất động sản logistics Việt Nam nóng lên nhờ thương mại điện tử

Ngành hậu cần đang dẫn đầu 1 số loại hình đầu tư BĐS thương mại quyến rũ nhất châu Á Thái Bình Dương, trong đây có Việt Nam.

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa ra mắt báo cáo tổng quan về tiềm năng của phân khúc BĐS hậu cần (logistics) Việt Nam trong bối cảnh thương mại điện tử bùng nổ rộng khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đơn vị này cho biết, ở Việt Nam, cộng có sự phát triển không ngừng của tel thông minh và mức độ phủ sóng mạng 4G càng ngày càng mở rộng, doanh thu từ làm việc mua sắm trực tuyến liên tục tăng lên. Theo đây là nhu cầu cũng như sức ép càng ngày càng tăng lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, 1 số kênh phân phối và phân phối lẻ, cũng như hệ thống nhà xưởng, nhà kho.

Đơn vị này dẫn nguồn cuộc khảo sát “Sự thật về người tiêu dùng trực tuyến” do KPMG thực hiện, người tiêu dùng Việt Nam thích sự tiện lợi của tính năng so sánh giá, 1 số đợt giảm giá trực tuyến và 1 số gói dịch vụ sản phẩm được chào phân phối có mức giá tốt hơn trên 1 số trang chuyên phân phối lẻ trực tuyến như Amazon, Lazada và Tiki.

Trên thực ở, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam cũng ghi nhận được các thương vụ lớn như Alipay của Jack Ma, nhà sáng lập của Alibaba bắt tay có Tổng doanh nghiệp chi trả quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Trong khi đây, cổng thông tin thương mại điện tử nội địa Tiki đã nhận được 44 triệu USD đầu tư từ JD.com – đối thủ tranh giành của Alibaba. Trước đây, vào năm 2016, Central Group đã thâu tóm Zalora Việt Nam và chính thức đổi tên thành Robins Việt Nam.

Cảng, khi bãi, khu công nghiệp, khu trung chuyển hàng hóa thuộc nhóm BĐS logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

Cảng, khu bãi, khu công nghiệp, khu trung chuyển hàng hóa thuộc nhóm BĐS logistics Việt Nam. Ảnh: JLL

JLL phân tách, logistics là 1 phần chẳng thể thiếu trong việc phát huy toàn bộ tiềm năng và sự phát triển thành công của phân khúc thương mại điện tử. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics và hoạt động thương mại điện tử nước ngoài đang rất nỗ lực để không bỏ lỡ thời cơ thâm nhập phân khúc Việt Nam. Sự ra đời của Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW ở Việt Nam, 1 liên doanh giữa Quỹ đầu tư toàn cầu Warburg Pincus và nhà đầu tư Becamex IDC vào tháng 1/2018 có thể xem là 1 dấu hiệu cho thấy tiềm năng lớn lao của phân khúc này.

So có 1 số nước khác trong khu vực, phân khúc logistics của Việt Nam vẫn còn trong GĐ sơ khai, phân khúc chủ yếu cung cấp 1 số sản phẩm có nguyên tắc kỹ thuật thấp, phát triển ở khu vực xa trọng điểm. Với tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử và lĩnh vực sản xuất, phân khúc logistics Việt Nam được chờ mong sẽ bước lên 1 nấc thang mới trong công đoạn phát triển của phân khúc này, tương tự như công đoạn mà 1 số phân khúc khác trong khu vực đã trải qua.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng nêu ra 1 số thách thức đối có BĐS logistics Việt Nam. Thách thức thứ nhất là mức chi tiêu cho việc phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam tương đối cao so có 1 số nước trong khu vực. Việc phát triển được 1 hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ và xuyên suốt vẫn còn là 1 chặng các con phố dài. Vẫn có nhiều dự án giao thông vận tải bị chậm công đoạn do sự chậm trễ trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng, huy động vốn cũng như mô hình hợp tác công tư (PPP) chưa đem đến được nhiều thành công như chờ mong.

Thách thức thứ hai là quy trình giao thương xuyên biên giới của Việt Nam bao gồm cả về thời gian và giá thành vẫn còn cần nhiều cải tiến đáng kể. Theo báo cáo “Doing Business 2018” của World Bank, hiện Việt Nam đang mất 105 giờ để xuất khẩu sản phẩm có lợi thế so sánh và và 132 giờ để nhập khẩu phụ tùng ôtô, dài hơn đáng kể so có 62 giờ đối có xuất khẩu và 54 giờ nhập khẩu ở Singapore.

Chi phí chuyển nhượng qua biên giới, bao gồm giá thành tuân thủ thông tin thủ tục và giá thành xuất nhập khẩu, ở Việt Nam kém tranh giành hơn so có đa số 1 số nước trong khu vực. Trong tổng số, giá thành tuân thủ thông tin thủ tục chiếm hơn 30% so có chỉ 10-15% ở 1 số nước phát triển như Singapore.

Theo Chỉ số tranh giành toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2017-2018, Việt Nam đạt mức tăng tương đối khiêm tốn, đạt hạng 55 và theo sát sau là Philippines (hạng 56). Tuy vậy, Việt Nam vẫn cần nỗ lực để đạt được cải tiến trên toàn bộ phương diện, đặc trưng là ở 1 số chỉ số trong Nhóm 1 số đề nghị cơ bản (thứ 75), đặc trưng là hạng mục Giáo dục đại học và đào tạo (thứ 84) trong bối cảnh việc thiếu lực lượng lao động có trình độ cao đang là gặp khó cho làm việc kinh doanh.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *