Bánh trung thu nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Từ chiếc phân phốih Trung Quốc giá vài nghìn đến hàng từ Hong Kong, Nhật Bản tới cả triệu đồng đều đắt khách trong mùa Trung thu năm nay.

Khác mọi năm, các sạp hàng ở chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh) đang ngập tràn phân phốih trung lương khẩu. Chị Hoa, chủ 1 cửa hàng phân phốih kẹo ở đấy cho biết, năm nay phân phốih từ Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore được nhập rất nhiều. Trong đây, phân phốih Trung Quốc có nhiều kích thước từ “mini” tới khổng lồ, giá dao động có biên độ rất rộng, từ 3.000 đến 70.000 đồng 1 cái. “Mỗi ngày tôi phân phối cả trăm kg phân phốih mini, loại này rẻ nên khá đắt khách, tính ra mỗi chiếc cũng phải lời 1.200 đồng”, chị Hoa khoe.

Không chỉ phân phốih mini, phân phốih Trung Quốc loại lớn (dao động 700 gram, đủ cho 3-4 người ăn) cũng rất đắt khách. Chị Loan ở Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định loại này muốn mua bao nhiêu cũng có. “Nhiều cửa hàng gắn mác trung thu Hong Kong để dễ phân phối nhưng tôi thì không. Tôi nói rõ ràng là lấy từ xưởng Trung Quốc, được bảo quản dao động 1 tháng”, chị Loan nói.

Bánh trung thu trứng muốn tan chảy được đăng phân phối rầm rộ. Ảnh minh họa.

Bánh trung thu trứng muốn tan chảy được đăng phân phối rầm rộ. Ảnh minh họa.

Riêng loại xách tay Hong Kong và Nhật, giá cao nên các cửa hàng chỉ lấy khi khách đề nghị.

Trên các trang mạng, phân phốih trung thu Hong Kong nhân trứng muối cũng được đăng phân phối rầm rộ. Không rẻ như hàng Trung Quốc, loại này được nhiều cửa hàng quảng cáo là xách tay nên mỗi hộp có giá 800.000-1,2 triệu đồng (hộp 8 cái).

“Chúng được chuộng vì thích hợp có xu hướng giới trẻ giai đoạn này. Trong phân phốih có nhân trứng muối tan chảy theo kiểu phô mai tan chảy đang ‘hot” trong các loại phân phốih mỳ gần đấy”, chị Lan – đầu mối bỏ sỉ ở quận 3 TP HCM nói và cho biết mỗi tuần cũng tiêu thụ được cả trăm hộp.

Tương tự, phân phốih trung lương từ Singapore, Malaysia có giá cả triệu đồng 1 hộp cũng được “rao” phân phối nhộn nhịp. Còn 1 tháng nữa mới tới Tết Trung Thu nhưng khách mua để biếu tặng đã tăng đột biến. “Những dòng này đã có tiếng nên khi nhập về được khách hàng tin tưởng. Chưa đến trung thu nhưng tôi đã có gần 500 đơn đặt rồi”, Hằng – 1 chủ cửa hàng ở Gò Vấp nói.

Khi hỏi về hóa đơn chứng từ nhập khẩu, đa số các cửa hàng đều lắc đầu có lý do là “hàng xách tay”. Một đầu mối cho biết, dù không có hóa đơn, tất cả tài liệu về sản phẩm đã được in trên nhãn mác. Về khâu bảo quản, nhiều nơi cũng nói không đáng lo ngại bởi hàng phân phối chạy, nhập đến đâu hết tới đây.

Theo cơ quan quản lý phân khúc, giai đoạn này phân khúc phân phốih trung thu tràn lan hàng không có lý do xuất xứ. Do đây, người tiêu dùng khi mua cần nghiên cứu kỹ để tránh mất tiền oan.

Mới đấy, Đội Quản lý phân khúc số 24 (Chi Cục Quản lý phân khúc Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ lô hàng 10.000 phân phốih trung lương lậu có mức giá siêu rẻ ở Hà Nội. Đây là loại phân phốih trung thu mini “nội địa Đài Loan” giá chỉ 2.000-3.000 được phân phối tràn lan. Tất cả sản phẩm bị thu giữ đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh lý do, xuất xứ.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội Quản lý phân khúc số 24, các mặt hàng nhập lậu chủ yếu được vận chuyển trong đêm nhằm qua mắt cơ quan tính năng. Hơn nữa, họ thường phân phối hàng qua mạng xã hội nên khi đi trinh sát khó kiểm tra.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *