Bánh trung thu ‘khổng lồ’ gắn mác Hong Kong

Những chiếc phân phốih có kích thước lớn đang rất hút khách nhờ giá phân phối rẻ.

Chị Linh, chuyên kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội cho biết, được nhiều mối rao phân phốih trung thu “khổng lồ” Hong Kong có giá rẻ nên chị chọn lọc nhập về phân phối.

“Loại phân phốih này được mối sỉ cho biết xách tay từ Hong Kong về có số lượng lớn, mỗi chiếc nặng tới 700 gram, to gấp 3 lần phân phốih trung thu Việt Nam nhưng giá lại khá quyến rũ. Lấy sỉ mỗi thùng 100 phân phốih giá chỉ 40.000 đồng 1 cái nên tôi phân phối ra 70.000 đồng. Nếu khách nào lấy số lượng lớn thì tôi giảm dần xuống còn dao động 50.000 – 65.000 đồng”, chị Linh nói và quảng cáo phân phốih không chỉ có trọng lượng lớn cả nhà có thể ăn chung mà nhân phân phốih cũng quyến rũ vì được làm từ hạt đậu đỏ và óc chó.

Trên bao bì sản phẩm là một vài dòng chữ Trung Quốc.

Trên bao bì sản phẩm là một vài dòng chữ Trung Quốc.

Cũng liên tục rao phân phối có số lượng lớn, anh Hòa ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, mỗi ngày khách sỉ lấy tới vài trăm cái. Năm ngoái loại này phân phối khá chạy, có thời điểm “cháy” hàng giá lên tới hơn 100.000 đồng 1 cái. Do đây, để rút bí kíp năm nay anh nhập hàng liên tục.

Khi được hỏi về pháp lý nhập khẩu, anh Hòa cho biết vì là hàng xách tay nên không cần pháp lý. Thông thường loại này có hạn sử dụng 1 tháng.

Từng phân phối phân phốih trung thu Hong Kong, chị Lan ở Lào Cai cho biết, mặt hàng này phân phối khá chạy nhưng từ khi biết là hàng được nhập ở xưởng sản xuất Trung Quốc thì chị đã ngưng phân phối. “Bánh này không phải xách tay từ Hong Kong. Bởi lẽ, hàng xách tay thường là hàng có giá trị cao thì chủ hàng mới có lời lớn. Trong khi đây, loại phân phốih này giá khá rẻ, số lượng lên tới cả triệu chiếc. Chỉ cần khách đặt hàng là bao nhiêu cũng có. Thực tế, phân phốih được sản xuất bên một vài nhà xưởng ở Hà Khẩu (Trung Quốc) có số lượng cực lớn và không có pháp lý chính xác về lý do Hong Kong như quảng cáo”, chị Lan nói.

Anh Thanh, chủ đầu mối bỏ sỉ phân phốih trung thu ở Hà Nội giải đáp, để dễ tiêu thụ, nên một vài chủ hàng thường gắn mác “Hồng Kông”. Đa phần hàng Trung Quốc sản xuất vô số mới có giá rẻ, còn hàng Hong Kong mỗi hộp 4 phân phốih có giá 800.000 -1 triệu đồng. “Tuy nhiên, chất lượng một vài sản phẩm Trung Quốc cũng vẫn được chắc chắn vì sản phẩm này được phân phối khá nhiều cho dân địa phương dùng”, anh Thanh cho hay.

Hơn hai tháng nay, cơ quan quản lý phân khúc TP HCM và Hà Nội thu giữ khá nhiều sản phẩm phân phốih trung thu nhập lậu không rõ lý do xuất xứ và được rao phân phối có giá khá rẻ. Vì vậy, cơ quan này khuyến cáo, người dân khi mua sản phẩm nên chọn nơi có danh tiếng và có pháp lý chứng minh lý do.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *