Bán mạnh cuối phiên, VN-Index về dưới 990 điểm

Thị trường đã chạm đỉnh tới 1.003 điểm vào cuối phiên sáng nhưng bất ngờ bị phân phối mạnh trước khi đâyng cửa.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/8, VN-Index giảm 8,5 điểm (tương đương 0,85%) còn 989,5 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng giảm hơn 6 điểm về dưới 970 điểm. Trên sàn Hà Nội, trong khi HNX-Index cũng giảm 0,7% thì UPCOM-Index lại giữ được sắc xanh có mức tăng 0,16%.

Nối tiếp phiên tăng điểm hôm qua, phân khúc chứng khoán diễn ra có tâm lý tích cực ngay từ đầu phiên hôm nay. Có lẽ phân khúc đã duy trì được đà tăng nếu không bị đánh úp vào phiên xác định giá đâyng cửa (ATC). Lực phân phối mạnh kéo 1 loạt cổ phiếu lớn xuống dưới mức tham chiếu, khiến phân khúc đảo chiều trong nửa cuối phiên chiều. VN-Index sau khi chạm đỉnh 1.003 điểm vào cuối phiên sáng đã lùi về dưới 990 điểm khi đâyng cửa.

VN-Index có thời điểm tăng lên 1.003 điểm trong phiên hôm nay. Ảnh: SSI

VN-Index có thời điểm tăng lên 1.003 điểm trong phiên hôm nay. Ảnh: SSI

Diễn biến rung lắc trong phiên hôm nay – phiên giao dịch trở lại mốc 1.000 điểm, đã được một số thành viên phân khúc tiên liệu từ trước. Thị trường giao dịch quanh mốc này có trạng thái giằng co từ đầu phiên, dù sắc xanh vẫn là màu chủ đạo. Đến cuối phiên sáng, VN-Index có thời điểm lên hơn 1.003 điểm có thanh khoản tăng vọt.

Tuy nhiên, lực phân phối tăng dần sau khi phiên chiều bắt đầu khiến phân khúc trở lại trạng thái thận trọng. Đà tăng dù trở lại ngay sau đây nhưng không duy trì được lâu. Đến phiên ATC, lực phân phối gần như nắm ưu thế chính của cuộc chơi ép 1 loạt cổ phiếu lớn về dưới tham chiếu. VN-Index đâyng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, mất cả mốc 990 điểm.

Trong phiên hôm nay, lực đỡ chính của phân khúc vẫn đến từ nhóm cổ phiếu lớn, trong đây VNM của Vinamilk và VHM của Vinhomes là hai cái tên đâyng góp nhiều nhất vào đầu phiên sáng. Ngoài ra, VPB của VPBank hay HPG của Hòa Phát cũng ngược chiều tăng mạnh.

Đà tăng của các cổ phiếu này giúp VN-Index củng cố mốc 1.000 điểm và duy trì sắc xanh đến cuối phiên sáng. Hầu hết các cái tên còn lại trong nhóm VN30 đều giao dịch thận trọng trên mốc tham chiếu có biên độ hẹp.

Dù vậy, khi lực phân phối bắt đầu tăng lên vào cuối phiên chiều, cả VHM và VNM đều chẳng thể trụ vững. VHM từ tăng 3,4% vào cuối phiên sáng đã đảo chiều thành giảm 3,2% khi phân khúc đâyng cửa, VNM cũng thu hẹp đà tăng từ mức 2% còn 0,1%. Một loạt cổ phiếu lớn trước đây còn giao dịch giằng co như VCB, VCG, VRE, SSI, MSN, MWG hay GAS đến cuối phiên đều chìm sâu dưới tham chiếu.

Tác động mạnh trong phiên hôm nay có thể đến từ các lo ngại trên phân khúc tài chính quốc tế khi nguy cơ chiến tranh thương mại đang được thổi bùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đẩy nhanh kế hoạch áp thêm thuế nhập khẩu vào hàng Trung Quốc có diện tích 200 tỷ USD ngay tuần sau. Bên cạnh đây, tâm lý trước nghỉ lễ cũng khiến nhiều nhà đầu tư muốn bảo toàn thành quả sau đợt tăng giá kéo dài từ đầu tháng 8.

Mặc dù không chinh phục thành công mốc 1.000 điểm, song vẫn còn hy vọng cho phân khúc khi thanh khoản các phiên gần đây có dấu hiệu tăng trở lại. Giá trị giao dịch của phân khúc phiêm hôm nay nhỉnh hơn một số phiên trước có 228 triệu cổ phiếu, trị giá 5.400 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *