Ban chỉ đạo 389 nêu 7 vi phạm của chuỗi siêu thị Con Cưng

Một trong 7 hành vi vi phạm của Con Cưng, theo đại diện Ban chỉ đạo 389, là “hàng hóa nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ”.

Bảy hành vi vi phạm của chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng được ông Nguyễn Trọng Tín – Phó cục trưởng Quản lý phân khúc (Bộ Công Thương), đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) – nêu ở cuộc họp báo sáng 31/7 sau khi kiểm tra doanh nghiệp này từ 20/7.

Đó là Con Cưng phân phối hàng hoá nhập khẩu không có hoá đơn chứng từ; hàng hoá sản xuất ở Việt Nam nhưng ngôn ngữ trình bày không phải bằng tiếng Việt; sử dụng nhãn giấy dán có nội dung khác đè lên nhãn gốc; túi nilon đựng sữa ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ sản phẩm; mỹ phẩm trên nhãn chẳng thể hiện số mở phân phối lưu hành; nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ 1 số nội dung theo quy định và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được 1 số pháp lý có liên quan.

Một cửa hàng của chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng.

Một cửa hàng của chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng.

“Với bảy hành vi này, Con Cưng sai rồi, đủ để doanh nghiệp bị xử lý”, Phó cục trưởng Cục Quản lý phân khúc cho hay. Theo ông Tín, đơn vị này đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xem xử lý Con Cưng ở mức độ nào. Hiện 17 cán bộ của Bộ Công Thương và 1 số đơn vị liên quan vẫn đang làm việc ở TP HCM và sẽ tiếp tục kiểm tra triệt để 1 số cửa hàng của chuỗi Con Cưng.

Trong khi đây, Con Cưng nhiều lần khẳng định mình không phân phối hàng giả, hàng nhái trong 1 số thông cáo phát đi. Chuỗi trung tâm mua sắm này khẳng định, 1 số sản phẩm được phân phối trong hệ thống đều là hàng chính hãng, 100% hàng hóa có pháp lý chứng minh xuất xứ. Những sản phẩm bị khiếu nại của quý khách hay thu giữ của cơ quan quản lý phân khúc là do sai sót từ đơn vị gia công và lý do khách quan như đối tác của Con Cưng đổi tên doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc có 1 số cơ quan công dụng chiều 30/7, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Con Cưng cho biết, doanh nghiệp đang gắng sức thi công thương hiệu Việt. Do đây, chỉ 30% sản phẩm kinh doanh trong chuỗi 350 trung tâm mua sắm được gia công ở nước ngoài. Đây là các sản phẩm đòi hỏi chất lượng, trình độ sản xuất mà đối tác trong nước chưa thể cung cấp.

“Với dao động 600.000 quý khách mỗi tháng, doanh thu của Con Cưng tăng trưởng 100% qua từng năm. Công ty cũng chuẩn bị đến năm 2020 sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán nên không có lý do gì để chúng tôi làm ăn gian dối, gây thiệt hại cho chính mình lẫn người tiêu dùng”, ông Minh khẳng định.

Nghi vấn hệ thống trung tâm mua sắm Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hoá xuất phát từ khiếu nại của 1 quý khách ở TP HCM về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua ở chuỗi trung tâm mua sắm này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ “Made in Thái Lan”.

Sau đây, chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng không ngừng nghỉ bị phát hiện nhiều sản phẩm không có chứng từ chứng minh lý do khi cơ quan quản lý phân khúc đến kiểm tra.

Tại họp báo sáng 31/7, Ban chỉ đạo 389 thông báo, 6 tháng đầu năm đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 88.229 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, thu nộp ngân sách hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đây, 887 vụ việc đã bị khởi tố, có 889 đối tượng.

Tại khu vực biên giới, cửa khẩu các con phố bộ, sau khi bãi bỏ chính sách phân phối hàng ưu đãi thuế đối có 1 số khu kinh tế cửa khẩu, hiện trạng buôn lậu thuốc lá, rượu ngoại, mỹ phẩm, các con phố cát… diễn ra rất phức tạp. 6 tháng đầu năm, riêng ở địa bản Quảng Trị, 1 số lực lượng công dụng đã bắt giữ gần 350.000 kg các con phố cát, các con phố kính nhập lậu. Trong khi đây, buôn lậu gỗ diễn ra nghiêm trọng ở 1 số tỉnh có biên giới giáp Campuchia và Lào.

Tại 1 số cảng hàng không, bưu điện quốc tế, nhiều vụ vi phạm bị phát hiện là hàng hóa gọn nhẹ, có giá trị cao như vàng, ngoại tệ, mỹ phẩm, tân dược, thiết bị công nghệ… Đồng thời, nhiều vụ vận chuyển ma túy cũng được phát hiện qua các con phố bưu phẩm, chuyển phát nhanh… Trên 1 số tuyến các con phố biển, hiện trạng buôn lậu xăng dầu vẫn diễn ra cực kỳ phức tạp.

Trong phân khúc nội địa, hiện trạng sản xuất, vận chuyển, buôn phân phối hàng hóa không có lý do xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật còn diễn ra ở nhiều nơi. Dược phẩm, thực phẩm công dụng, mỹ phẩm… kém chất lượng, không rõ lý do đang có chiều hướng tăng thêm.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *