Bamboo Airways đặt cọc mua 20 máy bay Boeing Dreamliner

Hãng hàng không của Tập đoàn FLC đã đã đi vào làm việc việc đặt cọc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, chuẩn bị bàn giao trong GĐ tháng 4/2020 đến hết 2021.

Ngày 25/6, Lễ ký kết thỏa thuận giữa đại diện hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã diễn ra ở Phòng Thương mại Mỹ (Washington DC., Mỹ) dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Theo Reuters, thương vụ này có giá trị niêm yết 5,6 tỷ USD. Theo đây, từ tháng 4/2020 đến hết 2021, tập đoàn Boeing của Mỹ sẽ dần bàn giao 20 máy bay thuộc dòng Boeing 787-9 Dreamliner cho Bamboo Airways. Đại diện hãng hàng không mới cho biết đã đã đi vào làm việc thủ tục đặt cọc nhưng từ chối tiết lộ con số.

polyad

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (phải) và Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ của Boeing Dinesh Keskar (trái) thực hiện lễ ký kết.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam có một vài phân khúc chủ đạo ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Trong đây, dòng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là mẫu tàu bay đâyng vai trò quan trọng nhờ hiệu suất làm việc và tính kinh tế nổi bật. Ngoài ra, sở hữu bên trong xe cấp cao của dòng Dreamliner cũng thích hợp có định hướng về dịch vụ tiện nghi đạt chuẩn quốc tế.

Theo tài liệu từ Boeing, dòng máy bay 787 Dreamliner là mẫu tàu mới và hiệu quả cao trong một vài thế hệ máy bay thương mại. Kể từ năm 2011, hơn 640 chiếc Dreamliner đã cất cánh, phục vụ 226 triệu hành khách trên 680 các con phố bay vòng quanh địa cầu, tiết kiệm được dao động 10 triệu tấn nhiên liệu.

Boeing 787-9 dài hơn 6 mét so có mẫu 787-8, có khả năng vận chuyển được nhiều hành khách và hàng hóa trên quãng các con phố xa hơn. Máy bay có hai lối đi có sức chứa 300 ghế, có thể bay quãng các con phố dài lên đến 14.140 km.

Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ của Boeing, ông Dinesh Keskar bày tỏ sự tin tưởng rằng máy bay Boeing 787 sẽ là trợ thủ đắc lực trong một vài chuyến bay các con phố dài của Bamboo Airways, thiết lập nền móng cho thành công của hãng trong các năm tới.

polyad

Lễ ký kết diễn ra ở Phòng Thương mại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Đây là thỏa thuận mua máy bay thứ 2 của Bamboo Airways trong năm nay. Trước đây vào tháng 3/2018, Tập đoàn FLC cũng ký kết Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO có Tập đoàn Airbus của Pháp, tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3.108 tỷ USD. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Phạm An

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *