Bamboo Airways chờ giấy phép để cất cánh vào tháng 10

Bamboo Airways định hướng là hãng hàng không Việt Nam Thứ nhất theo mô hình hybrid, kết hợp giữa hàng không truyền thống và mô hình giá hợp lý.

Đó là phát biểu của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ở lễ công bố thương hiệu Bamboo Airways vừa diễn ra vào ngày 18/8 ở Quy Nhơn, Bình Định.

Chủ tịch FLC cho biết, thương hiệu Bamboo Airways ra đời sau 4 năm chuẩn bị, tìm hiểu và xem xét mô hình những hãng hàng không trên địa cầu. Trong quá trình thi công hệ thống công trình du lịch nghỉ dưỡng diện tích lớn, FLC cảm thấy nhu cầu kết nối bằng các con phố hàng không giữa những tỉnh, thành trong cả nước và quốc tế sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Từ đây, FLC đã thai nghén thi công 1 hãng hàng không mới có chiến lược phát triển bài bản trên diện tích lớn.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, phát biểu

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, phát biểu

Ông kỳ vọng sự phát triển của Bamboo Airways sẽ giúp ngành hàng không phát triển, thúc đẩy du lịch tiến tới mục tiêu đến năm 2020, ngành du lịch Việt Nam căn bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lôi kéo 17 – 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đâyng góp trên 10% GDP.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết FLC sẽ đặt đại bản doanh ở sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) và chuyến bay Thứ nhất có thể cất cánh vào tháng 10, sau khi được cấp phép bay. Hãng đang lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh vào tháng 10.

Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh vào tháng 10.

Sự kiện công bố có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo 40 tỉnh thành và 100 cơ quan báo chí.

Đánh giá cao chiến lược của FLC, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng kỳ vọng, Bamboo Airways sẽ giúp cho kinh tế địa phương phát triển, giúp kết nối những vùng miền của Việt Nam và quốc tế…, góp phần thực hiện nhiệm vụ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Còn lãnh đạo tỉnh Bình Định cho rằng, sự ra đời của hãng hàng không mới sẽ góp phần lôi kéo nguồn lực để phát triển du lịch, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đưa Bình Định thành thủ phủ du lịch.

Tại sự kiện, Bamboo Airways cũng trình làng ca khúc chính thức của hãng có tên “Mang địa cầu gần hơn” do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác. Các mẫu đồng phục cũng được “trình làng”, có ba màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu (xanh lá và hai sắc độ xanh dương), cộng kiến trúc phá nhữngh của vest và váy. Các mẫu ghế ngồi trên máy bay Bamboo Airways cũng được trình làng trong dịp này.

Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways được kiến trúc bởi NTK Công Trí.

Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways được kiến trúc bởi NTK Công Trí.

Trước đây, Hãng Hàng không Bamboo Airways đã được Thủ tướng Chính phủ ký chọn lọc phê duyệt và thành lập vào ngày 9/7. Trong khi đây, hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đã được Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ trưởng Giao thông Vận tải.

Tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus và tiếp tục mua thêm 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *