Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối bổ nhiệm cựu Chủ tịch Đăk Lăk làm sếp Trung Nguyên

Bà Thảo yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ thu hồi bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực có cựu Chủ tịch UBND Đăk Lăk Lữ Ngọc Cư.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mới có văn bản gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên để phản đối việc doanh nghiệp này ban hành chọn lọc bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực đối có ông Lữ Ngọc Cư và Phó tổng giám đốc truyền thông đối có bà Phạm Thị Điệp Giang.

Việc bổ nhiệm chuẩn bị diễn ra ngày 8/8 nhưng bà Thảo cho biết “đến thời điểm này vẫn chưa được thông báo mời họp để thông qua bổ nhiệm”.

Theo bà Thảo, đây là hai chức vụ quan trọng và trực tiếp điều hành vận hành doanh nghiệp nên theo điều lệ thì việc bổ nhiệm phải thuộc thẩm quyền của HĐQT. Bà Thảo khẳng định đủ tư 1 vàih tham dự buổi họp bởi đang là thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực, cùng thêm đồng có có ông Vũ 93% tài sản hữu hình và vô hình ở 1 vài doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

“Việc bổ nhiệm nhân sự nắm giữ hai chức danh này hoàn toàn không thích hợp và trái có quy định của điều lệ doanh nghiệp và pháp luật. Điều này không các ảnh hưởng đến quá trình điều hành vận hành kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, danh tiếng, quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”, chủ thương hiệu King Coffee nói, đồng thời nhắc lại việc ông Vũ bãi nhiệm bà khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực trước đây, nhưng được TAND TP HCM tuyên bố huỷ bỏ và khôi phục chức danh.

Ông Lữ Ngọc Cư được cho là vừa nhận chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Lữ Ngọc Cư được cho là vừa nhận chức Phó tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên.

Bà Thảo nhận định các việc làm không ngừng nghỉ của ông Vũ “biểu hiện rõ ý đồ trong việc cô lập, cản trở bà khỏi việc tham dự quản lý điều hành Trung Nguyên; xoá bỏ công sức đâyng góp và tâm huyết của bà trong thời gian qua”, nên yêu cầu thu hồi chọn lọc bổ nhiệm mới và chấm dứt hành vi cản trở quyền điều hành của bà ở doanh nghiệp này.

Liên quan đến cá nhân được bà Thảo nhắc đến trong văn bản phản đối chọn lọc bổ nhiệm, ông Lữ Ngọc Cư từng giữ chức Giám đốc Công an và được phong quân hàm Thiếu tướng. Giữa năm 2011, ông Cư giữ chức Phó bí thư tỉnh uỷ kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, nhưng sau đây 1 năm phải chịu chọn lọc kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do để xảy ra nhiều sai phạm.

Điển hình là việc đứng tên vay ngân hàng có số tiền lớn trên địa bàn tỉnh, để vợ mua đi phân phối lại nhiều nhà đất, không báo cáo đầy đủ việc làm trên của vợ có tổ chức đảng, vi phạm quy định về các điều đảng viên không được làm.

Trao đổi về việc bổ nhiệm hai nhân sự cao cấp trên, đại diện của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cho biết chưa thể mở phân phối tài liệu chính thức vào khi này.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *