ACV: Lãnh đạo không vụ lợi khi bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu

ACV khẳng định việc ký hơn 70 chọn lọc bổ nhiệm của Tổng giám đốc trước khi nghỉ hưu là dựa trên trách nhiệm của Tổng công ty.

Ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) giải đáp vụ việc Tổng giám đốc ACV – ông Lê Mạnh Hùng ký chọn lọc bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi về hưu, công ty này đã có báo cáo gửi nhà chức trách.

Theo đây, ACV cho biết việc ông Hùng ký không ngừng nghỉ nhiều chọn lọc bổ nhiệm nhân sự là “giúp công ty kiện toàn bộ máy”. Mục đích này được công ty đặt ra từ năm 2015. Sau 1 thời gian tham khảo, một vài đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã yêu cầu thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Trong GĐ giữa năm 2017, ông Nguyễn Nguyên Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty nghỉ hưu theo chế độ nhưng phương án kiện toàn bộ máy và bổ nhiệm cán bộ chưa được thực hiện. Nên sau khi ông Lại Xuân Thanh được bầu và bổ nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty vào 6/2017, Thường vụ Đảng ủy và Hội đồng quản trị đã thống nhất triển khai việc kiện toàn tổ chức của Tổng công ty, làm cơ sở kiện toàn nhân sự quản lý một vài cấp.

Ông Lê Mạnh Hùng. Ảnh: Xuân Hoa.

Ông Lê Mạnh Hùng. Ảnh: Xuân Hoa.

Trải qua 9 tháng trao đổi, Hội đồng quản trị đã ban hành 36 Nghị quyết, Quyết định kiện toàn một vài vấn đề tổ chức nêu trên. Song song đây, Hội đồng quản trị đã nhiều lần họp, tham khảo và ban hành 32 Nghị quyết về công tác bổ nhiệm cán bộ, trong đây giao Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc ký Quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền theo quy chế phân cấp quản lý cán bộ của Tổng công ty.

Trong tháng 4 và 6/2018, Tổng công ty thực hiện công tác bổ nhiệm cán bộ cụ thể như sau. Thứ nhất, bổ nhiệm, điều động một vài chức vụ tương đương do một vàih tân về cơ cấu tổ chức và tên gọi có 15 trường hợp, trong đây, 3 cán bộ cấp ban và 12 cán bộ cấp phòng của Tổng công ty. Thứ hai, bổ nhiệm một vài cán bộ trong quy hoạch đã được yêu cầu từ năm 2016 gồm 53 trường hợp, trong đây có 3 cán bộ cấp ban, 20 cán bộ cấp phòng và trọng điểm, 30 cán bộ cấp đội. Thứ ba là bổ nhiệm mới 36 trường hợp trong quy hoạch, trong đây có 6 cán bộ cấp ban và chi nhánh, 21 cán bộ cấp phòng, 9 cán bộ cấp đội.

Các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên đều thông qua quá trình tham khảo, triển khai và chọn lọc của tập thể lãnh đạo công ty sao cho thích hợp có quy hoạch cán bộ GĐ 2016 – 2021.

Do đây, ACV 1 lần nữa khẳng định, việc ký chọn lọc bổ nhiệm cán bộ của ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc – người đại diện pháp luật không phải là chọn lọc cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của Tổng công ty.

Ông Lê Mạnh Hùng, hiện là Tổng giám đốc ACV. Ông sẽ về hưu từ giữa tháng 7. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn trước khi nghỉ hưu, ông Hùng đã ký 76 chọn lọc bổ nhiệm trưởng, phó phòng trong Tổng công ty. Các nhân sự mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7. Điều này làm dấy lên nhiều nghi ngờ về vụ lợi cá nhân trước khi nghỉ hưu. Do đây, mới đây Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu đơn vị tính năng làm rõ việc này. Kết quả xác minh sẽ được Bộ Giao thông mở bán trong vài ngày tới.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *