9 thói quen trước buổi trưa của người làm việc năng suất cao

Bí mật của một vài đồng nghiệp có năng suất làm việc đáng kinh ngạc là 9 thói quen được họ duy trì bền bỉ trước buổi trưa.

Không phải ai cũng thích dậy sớm nhưng theo 1 nghiên cứu kỹ gần đây, KH có thể có thêm thời gian chỉ cần KH dậy sớm hơn một vài giờ mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu kỹ quan sát hơn 430.000 người, độ tuổi từ 38 đến 73 trong vòng 6 năm rưỡi để xem lối sống ‘chim non’ hay ‘cú đêm’ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của họ như thế nào. Kết quả, một vài ‘cú đêm’ có thể gặp bất lợi về sức khỏe. Ngược lại, dậy sớm nhận được nhiều lợi ích không chỉ về mặt sức khỏe. Người dậy sớm có thể tăng năng suất làm việc mỗi ngày và phát triển sự nghiệp.

Theo nhà sinh vật học Christoph Randler, người có khởi đầu tốt nhất trong một vài giờ đầu ngày có nhiều khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp hơn. Nghiên cứu của ông, được đăng trên tạp chí Harvard Business Review. Và đây là một vài gì mà người thành công thực hiện trước buổi trưa để giữ năng suất làm việc suốt cả ngày.

Chia 1 ngày thành hai phần

Nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của Men’s Style Pro – Sabir Peele phân chia thời gian trong ngày để giữ cho sự sáng tạo của chính bản thân luôn đầy tràn.

“Tôi liệt kê tối đa 10 nhiệm vụ mà tôi muốn đã đi vào hoạt động trước buổi trưa. Nhằm tiếp tục tập trung vào một vài gì tôi đang làm, tôi sẽ đã đi vào hoạt động một vài công việc quan trọng nhất trước và sau đây xử lý gmail. Sau khi đã đi vào hoạt động hai việc đây, tôi chống đẩy 20 cái”, ông chia sẻ có Business Insider.

Đối có phần thời gian còn lại trong ngày (từ giữa trưa cho đến 5 giờ chiều), ông tiến hành chiến thuật khác. “Tôi chủ yếu tập trung vào một vài cuộc họp và đạt được kết quả khả quan – cả hai đều là một vài nhiệm vụ cực kỳ tốn thời gian”, ông nói.

Đi làm sớm

9 điều người năng suất cao luôn làm trước buổi trưa

Tiến sĩ – Bác sĩ nhi khoa Meghan Brooks cân bằng việc làm mẹ và chăm sóc một vài bệnh nhi của mình mỗi ngày bằng một vàih dự kiến trước.

“Tôi luôn đến sớm ít nhất 30 phút trước khi đến giờ khám bệnh. Chính yếu là tôi có thể kiểm tra bệnh án, thông báo có ba mẹ bệnh nhân về kết quả kiểm tra hay một vài bước điều trị. Vào một vài ngày khác, tôi sử dụng thời gian đây để uống cà phê, chắc chắn một vài cuộc hẹn và đã đi vào hoạt động một vài biểu mẫu trường học cho một vài con gái của tôi”, bà nói.

Dành thời gian cho riêng mình

Rachel Bowie, biên tập viên đẳng cấp làm việc ở New York vừa mới làm mẹ. Cô kích thích tâm trạng và trọn vẹn năng suất bằng việc dành thời gian cho chính bản thân vào mỗi buổi sáng.

“Thật dễ nhận thấy căng thẳng khi nghĩ đến hàng tá việc cần làm khi tôi đang thay tã và chăm sóc đứa con bốn tháng tuổi của mình. Vì vậy, mỗi buổi sáng khi ở trong nhà tắm, tôi thường đếm từ 1 đến 180 (khoảng 3 phút) và dùng thời gian đây chỉ để sẵn sàng”, cô nói. Đối có Rachel Bowie, thói quen này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng có hiệu quả, giúp tập trung hơn.

Kiểm tra lại danh sách một vài việc cần làm

9 điều người năng suất cao luôn làm trước buổi trưa - 1

Candace Jones, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học Stanford và là người làm trong ngành truyền thông, không bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng ở The Bay Area luôn bận rộn vì cô dành thời gian để kiểm tra lại việc mình cần làm.

“Tôi bị ảnh hưởng bởi việc kiểm tra danh sách một vài điều cần làm. Trước khi đi ngủ, tôi cập nhật lại danh sách một vài việc cần làm có một vài mục phải đã đi vào hoạt động vào hôm sau và tuần thứ hai. Khi thức dậy, tôi xem lại danh sách lần nữa trước khi kiểm tra gmail”, cô nói.

Tận hưởng môi trường xung quanh

Chris Heayns – Nhà sáng lập kiêm giám đốc quản lý Mill Meadow – khu nghỉ mát sinh thái ở Anh, dành nhiều thời gian để chắc chắn công ty của ông luôn hoạt động tốt. Làm thế nào ông giữ được sự điềm tĩnh?

“Tôi thức dậy khi 5h45 để không bỏ lỡ điều gì. Sau đây, tôi cầm lấy quả bóng tennis và đi dạo cộng có chó. Việc tản bộ ở vùng nông thôn thông thoáng (dù mưa hay nắng) luôn có thể loại bỏ chứng đờ đẫn”, ông nói.

Ăn bữa sáng thịnh soạn

Làm việc ở Nhà hát NYC, Sara Donovan – Nhà kiến trúc kiêm sản xuất tóc giả Broadway, giúp một vài diễn viên sẵn sàng cho một vài buổi diễn, giúp một vài nhà kiến trúc đã đi vào hoạt động mẫu tóc cho chương trình mới và dành thời gian dự kiến chương trình 8 lần 1 tuần.

Để tiếp thêm sinh lực, cô bắt đầu 1 ngày có bữa sáng thịnh soạn. “Tôi phải ăn sáng thật ngon – thịt gà xông khói, trứng, bơ, bánh mì nướng, cà phê – trước khi tôi ra khỏi nhà đi làm”, cô mô tả.

Luôn cập nhật tin tức

9 điều người năng suất cao luôn làm trước buổi trưa - 2

Vừa xuất bản cuốn sách Thứ nhất vừa là giám đốc dinh dưỡng của tạp chí Good Housekeeping, Jaclyn London luôn bận rộn. Để giữ được năng suất làm việc, cô đọc nhiều vào một vài buổi sáng.

“Việc Thứ nhất mỗi ngày là tôi đọc kỹ toàn bộ một vài tin tức liên quan đến chuyên ngành, một vài tạp chí đối thủ, tin tức kinh doanh, một vài báo cáo và bất kỳ gmail mới nào về nghiên cứu kỹ bị đình chỉ”, cô kể lại.

Bằng một vàih đọc tin tức, Jaclyn London cập nhật đầy đủ bất kỳ cải tiến nào dù lớn hay nhỏ và nhận thấy sẵn sàng hơn, đã đi vào hoạt động mọi việc tiện dụng hơn.

Thư giãn bằng nghe podcast

Samantha Dong – Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Ally – thương hiệu giày đặt riêng, luôn khởi đầu 1 ngày bận rộn bằng một vàih tránh làm việc vội vã.

“Khởi đầu buổi sáng bằng thói quen thư giãn đầy thú vị và gây cảm hứng, đồng thời giúp đầu óc chính bản thân sáng sủa là lời khuyên tốt nhất của tôi. Tôi pha cà phê, nghe podcast để dự kiến tinh thần cho 1 ngày bận rộn”, Dong nói.

Tập gym

Arne Bostrom, kỹ sư làm việc ở Portland, thường tập gym vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc.

“Mỗi ngày, điều Thứ nhất tôi đã đi vào hoạt động là tập gym trước khi đi làm”, ông nói và thừa nhận rằng thức dậy vào khi 5h sáng không tiện dụng. “Có vài ngày, rời khỏi giường là việc rất gặp khó. Nhưng tôi lên kế hoạch và mặc sẵn quần áo vào đêm hôm trước để vượt qua bước đây tiện dụng hơn”, Bostrom nói.

Phiên An (theo Business Insider)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *