9 lần xin hoạt động tại Khánh Hòa bất thành của Grab

Grab “tố” tỉnh Khánh Hoà “có sự bất bình đẳng” có mình còn Sở Giao thông tỉnh cho rằng hãng xe công nghệ này “vi phạm” nên mới từ chối.

Trong thông cáo vừa phát đi, Công ty TNHH Grab Việt Nam cho biết đã nhiều lần gửi văn bản, làm việc trực tiếp có Sở Giao thông Vận tải Khánh Hoà để thí điểm xe hợp đồng điện tử (GrabCar). Tuy nhiên, sau 9 lần gửi văn bản và làm việc có UBND, Sở Giao thông, Grab vẫn chưa nhận được giải đáp cụ thể nào.

Khánh Hòa yêu cầu Grab dừng làm việc áp dụng ở địa phương từ tháng 4/2017. Ảnh: CNBC.

GrabCar mong muốn có mặt ở Khánh Hoà. Ảnh: CNBC.

Đồng thời, Grab cũng nghi ngờ rằng, đang có sự đối xử không công bằng của Sở Giao thông Vận tải Khánh Hòa có các đơn vị tham dự chương trình thí điểm ở đây.

Grab dẫn chứng 1 công văn của Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa nêu: “từ tháng 4/2017 sẽ dừng thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của công ty TNHH GrabTaxi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, để tập trung cho hai đơn vị thí điểm khác là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Công ty cổ phần SUN Taxi có số lượng xe thực hiện là 100 xe”.

Theo Grab, công văn này cũng kiến nghị không bổ sung các công ty thực hiện thí điểm Đề án 24. Tuy nhiên, đến ngày 10/11/2017, Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa lại cho phép Công ty cổ phần Khai thác bến xe và dịch vụ vận tải Khánh Hòa tham dự thông qua áp dụng EMDDI.

“Việc Ủy ban nhân dân và Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa yêu cầu dừng thí điểm dịch vụ GrabCar sẽ tạo ra các hậu quả khó lường như các tài xế bị tước mất thời cơ việc làm, thời cơ cải thiện cuộc sống, khách hàng mất đi 1 chọn lọc,tỉnh mất đi 1 khoản thuế…”, phản hồi của Grab nêu. Grab cho biết, vẫn đang làm việc tích cực có UBND và Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa để giải đáp và xin giải đáp cụ thể.

Trao đổi có VnExpress, ngày 14/8, Sở Giao thông tỉnh Khánh Hòa – cho hay, Grab từ khi được Bộ Giao thông cho phép triển khai thí điểmđề án ở địa phương đã có nhiều sai phạm.

Hồi tháng 8/2017, công ty này có công văn gửi Sở Giao thông để triển khai GrabTaxi ở Khánh Hòa. Sở Giao thông sau đây yêu cầu đơn vị làm việc có các công ty, hợp tác xã hành khách bằng taxi đang làm việc để thỏa thuận, hợp tác nhưng Grab đã không thực hiện.

Theo đề án thí điểm áp dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng của Bộ Giao thông, Grab được phép làm việc ở Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Đồng thời, Grab không được làm việc trực tiếp có lái xe taxi khi chưa được sự chấp nhận của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông vận tải địa phương.

“Tuy nhiên, đơn vị này đã trực tiếp làm việc có các lái xe để cài đặt phần mềm áp dụng khoa học công nghệ, rồi cài đặt áp dụng cho xe cá nhân khi chưa được Sở Giao thông cấp phù hiệu để làm việc”, Giám đốc Sở Giao thông, ông Nguyễn Văn Dần nói.

Ngoài ra, Công ty Grab đã không báo cáo kết quả làm việc; không có trụ sở và đại diện pháp lý ở Khánh Hòa để phối hợp có địa phương triển khai thực hiện.

Theo Sở Giao thông, từ 8/4, Công ty TNHH GrabTaxi vẫn tiếp tục cài đặt áp dụng cho các xe trọng tải dưới 9 chỗ không có phù hiệu và xe do Sở Giao thông thuộc các địa phương khác quản lý để làm việc ở Khánh Hòa. “Điều này đã làm ảnh hưởng đến trực tiếp đến vận tải, an toàn giao thông và môi trường kinh doanh vận tải, gây bức xúc cho các công ty, hợp tác xã vận tải”, ông Dần nhấn mạnh.

Theo Giám đốc Sở, địa phương khuyến khích công ty triển khai áp dụng khoa học công nghệ, song phải chắc chắn tính khách quan để các bên làm việc hiệu quả, tạo tính công bằng. “Chúng tôi nhiều lần liên hệ và mời Grab làm việc, song đơn vị này không đến cũng chẳng báo cáo quá trình triển khai”, lãnh đạo Sở cho hay.

Trước các vấn đề trên, tỉnh Khánh Hòa giao Sở Giao thông phối hợp có các sở, ngành, cơ quan công dụng liên quan có phương pháp quản lý làm việc áp dụng taxi công nghệ. Ngoài ra, tỉnh cho biết kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định. Đồng thời, UBND tỉnh có văn bản trình Bộ Giao thông Vận tải, yêu cầu dừng thí điểm có GrabTaxi và được Bộ thống nhất.

Trước đây, ở 1 tọa đàm hồi cuối tháng 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Lê Đình Thọ cho rằng, Sở Giao thông Vận tải hoàn toàn có đủ thẩm quyền trong việc cấp phù hiệu xe hợp đồng Uber, Grab nếu nhận thấy điều kiện kết cấu hạ tầng giao thông không cung cấp, cần thiết có thể đề xuất dừng cấp phù hiệu.

“Ví dụ khi anh tổ chức giao thông thấy ùn tắc thì anh cho phép xe này đi, xe kia dừng. Đây là thẩm quyền trong quản lý nhà nước của các sở giao thông ở địa phương. Chúng tôi chấp nhận thí điểm các phương tiện này song khi quá tải thì tạm dừng là việc lẽ thường”, ông Thọ nói.

Anh Tú – Xuân Ngọc

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *