82% dân IT nung nấu ý định khởi nghiệp

Khảo sát trên 1.100 lao động ngành công nghệ của VietnamWorks cho biết, 1 lượng rất lớn đang muốn khởi nghiệp.

82% nhân lực IT tham dự khảo sát của VietnamWorkscó ý định khởi nghiệp trong tương lai. Trong đây, 41% ứng viên đã từng khởi nghiệp ít nhất 1 lần, 58% chưa bao giờ thử.

Top 3 lĩnh vực được chọn lọc khởi nghiệp nhiều nhất là: phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), sản phẩm liên quan đến tự động hóa và phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ chuỗi khối (Blockchain).

Tuy nhiên, khảo sát cũng cho hay, nhân sự công nghệ lại có xu hướng muốn trở thành chuyên gia hơn làm quản lý. Các kiến thức và kỹ năng chuyên môn được lao động IT quan tâm hơn nhiều so có một số kỹ năng mềm hay kỹ năng lãnh đạo.

Top 3 một số tố chất của “Chân dung 1 người thuộc lĩnh vực công nghệ trong thời đại 4.0” được ứng viên phân tích cần thiết nhất là: đồng thời phải biết vận dụng “điểm mạnh” và “khắc phục” điểm yếu của công nghệ, khả năng học hỏi và thích nghi mau chóng có sự một sốh tân của công nghệ, luôn cập nhật kiến thức mới và biết vận dụng vào công việc.

Một nửa số ứng viên tham dự khảo sát nói sẽ dịch chuyển nếu có yêu cầu làm việc ở nước ngoài trong một số công ty khởi nghiệp ứng dụng AI, Blockchain. Trong số đây, 25% cho biết sẽ sang nước ngoài làm việc vài năm và trở về Việt Nam, 22% sẽ cân nhắc giữa việc đi và ở.

“Doanh nghiệp nước ngoài được phân tích là ứng dụng rất nhạy bén các công nghệ mới, vì vậy công ty Việt Nam cần tăng tốc hơn trong cuộc đua công nghệ. Trước nguy cơ chảy máu chất xám, công ty cần chú trọng vào chính sách bán hàng giữ chân nhân tài, tạo điều kiện phát triển sản phẩm tiên phong sáng tạo, mở ra thời cơ được tiếp xúc công nghệ mới cho nhân viên”, ông Gaku Echizenya – CEO Navigos Group bình luận.

Một tín hiệu tích cực là mức độ quan tâm công nghệ mới của công ty công nghệ tài liệu, công nghệ cao ở Việt Nam đang cải thiện. Theo kết quả khảo sát, top 3 công nghệ mới đang được công ty ứng dụng nhiều nhất lần lượt là: điện toán đám mây, dữ liệu lớn; ứng dụng chuyển đổi sang tự động hóa.

Một số công nghệ “hot” như AI hay Blockchain cũng được 1 số công ty ứng dụng, tuy chưa nhiều. Có 9% ứng viên cho biết công ty họ đã ứng dụng Blockchain, 19% cho biết đã ứng dụng AI.

Về kế hoạch ứng dụng AI, Blockchain, 66% cho biết công ty họ có quan tâm; dao động 25% nói đang có kế hoạch ứng dụng AI hoặc Blockchain trong 3 năm tới.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *