800 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo trận chung kết World Cup

VTV vừa tăng giá quảng cáo trận chung kết lên kỷ lục, có 800 triệu đồng cho suất chiếu thời lượng 30 giây.

Sáng 28/6, Trung tâm quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa thông báo điều chỉnh đơn giá quảng cáo trận chung kết và lễ bế mạc FIFA World Cup 2018 trên hai kênh VTV6 và VTV2.

Theo đấy, giá mỗi suất chiếu (spot) 30 giây quảng cáo TVC trong trận chung kết là 800 triệu đồng. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm có spot 10 giây, giá 400 triệu đồng. Giá quảng cáo trong phần bình luận chung kết và lễ bế mạc rẻ hơn đôi chút, có 750 triệu đồng cho spot 30 giây và 450 triệu đồng cho spot 15 giây.

Trước đấy, hôm 11/6, VTV đã mở bán đơn giá quảng cáo trong các chương trình thuộc World Cup 2018. Trận chung kết, bình luận chung kết và bế mạc được niêm yết mức lần lượt là 500 triệu đồng và đồng giá 450 triệu đồng cho mỗi spot 30 giây. Như vậy, chỉ sau nửa tháng, giá quảng cáo trận chung kết cho spot 30 giây đã tăng đến 300 triệu đồng.

Với điều chỉnh giai đoạn này, đấy là giá quảng cáo cao kỷ lục trong trận chung kết World Cup trên VTV. Ở World Cup 2014, giá cao nhất là 350 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo, thua dao động 2,3 lần so có kỷ lục mới.

Một chương trình bình luận cộng World Cup của VTV. Ảnh: VTV

Một chương trình bình luận cộng World Cup của VTV. Ảnh: VTV

Một chuyên viên trong ngành quảng cáo cho rằng mức này không quá bất ngờ. “Trận chung kết World Cup lần này diễn ra trong giờ đẹp (từ 20h30). Hơn nữa, giá quảng cáo của các gameshow ‘hot’ hiện giờ cũng 200-300 triệu mỗi spot. Đó còn chưa kể là sẽ có các chiết khấu”, chuyên viên này lý giải.

Tại vòng bán kết, VTV ra giá quảng cáo có mức giá 175-350 triệu đồng, tương ứng có thời gian quảng cáo từ 10 giây đến 30 giây. Vòng tứ kết, giá quảng cáo sẽ trong khung 150-300 triệu đồng, có thời gian từ 10 giây đến 30 giây.

Ngày 8/6, VTV thông báo đã đạt thỏa thuận có Infront Sports & Media về bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Thương vụ được chốt khi 23h ngày 7/6, chưa đầy 1 tuần trước khi bóng chính thức lăn ở Nga.

Sự chậm trễ này xuất phát từ mức giá mà Infront Sports & Media – đơn vị có, bán bản quyền ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ (chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á) đưa ra. Không tiết lộ chi tiết, nhưng ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban biên tập VTV – cho rằng nhà đài sẽ lỗ dao động 90% và tuyên bố không mua bằng mọi giá. Theo vị này, toàn bộ các sự kiện bóng đá lớn trước đấy như Euro và World Cup, VTV đều lỗ vì doanh thu quảng cáo không đủ bù tiền mua bản quyền cũng như kinh phí sản xuất chương trình.

Nút thắt được tháo gỡ có sự xuất hiện của đơn vị tài trợ là Tập đoàn Vingroup. Ngày 7/6, sau khi nhận được yêu cầu của VTV, tập đoàn đa ngành này đã chọn lọc tài trợ 5 triệu USD – được cho là chiếm dao động 1 nửa số tiền mà VTV phải trả cho đối tác.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *