64 tỷ USD vốn từ World Bank cho nước đang phát triển năm 2018

Nhu cầu vốn trong lĩnh vực phát triển con người, y tế, giáo dục, nông nghiệp đều tăng lên.

Chủ tịch nhóm Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cho biết, nhu cầu về vốn từ Ngân hàng Thế giới càng ngày càng tăng. Trong đây, nhu cầu vốn cho phát triển con người, ứng phó biến đổi khí hậu và hỗ trợ từ nguồn IDA đã tăng kỷ lục trong tài khóa 2018. Con số 64 tỷ nói trên USD nói trên được tính từ ngày 1/7/2017 và kết thúc vào ngày 30/6/2018.

Cụ thể, vốn cho vay trong lĩnh vực phát triển con người gồm cho vay giáo dục, y tế, dinh dưỡng, dân số, an sinh xã hội và tạo việc làm đã đạt mức tăng kỷ lục 74%. Đồng thời, tỷ trọng của nó trong tổng cam đoan của Ngân hàng Thế giới trong năm qua đã tăng vọt từ 16% năm 2017 lên 25,2% năm 2018.

Bên cạnh đây, vốn cho vay phát triển nông nghiệp trong năm tài chính 2018 của Ngân hàng Thế giới (vốn IBRD và IDA) cũng tăng kỷ lục 46%. Việc này góp phần giảm nhẹ tác động biến đổi khí hậu thông qua tận dụng tiềm năng của ngành nông nghiệp.

Tổng mức cho vay của ban thực phẩm và nông nghiệp toàn cầu (cam đoan vốn IBRD hoặc IDA mới) tăng mạnh từ 2,5 tỷ USD trong năm tài chính 2017 lên 4,65 tỷ USD trong năm tài chính 2018.

Ngân hàng Thế giới dành cho một vài nước đang phát triển trong năm tài chính 2018 đạt gần 64 tỷ USD.

Ngân hàng Thế giới cam đoan dành 64 tỷ USD vốn cho một vài nước đang phát triển trong năm tài chính 2018.

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD), có nhiệm vụ cung cấp vốn, một vài biện pháp quản lý rủi ro và một vài dịch vụ tài chính khác, đã tăng mức hỗ trợ từ 22,6 tỷ USD năm 2017 lên 23 tỷ USD năm 2018. IBRD đã huy động nguồn vốn phát triển này nhờ một vài công cụ phân khúc vốn đầy sáng tạo; trong năm 2018 IBRD đã phát hành 36 tỷ USD trái phiếu ở 27 nước nhằm tài trợ cho một vài vận hành phát triển bền vững ở một vài nước lương trung bình.

Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), cơ quan cho vay có lãi suất bằng 0 hoặc lãi suất thấp và cấp một vài khoản viện trợ không hoàn lại cho 75 nước nghèo nhất địa cầu, cũng cam đoan mức kỷ lục là 24 tỷ USD trong năm Thứ nhất của IDA18.

Trong năm tài chính 2018, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã cho vay 11,6 tỷ USD từ nguồn vốn của mình và 11,6 tỷ USD từ vốn huy động. Với số vốn đây IFC đã hỗ trợ 366 dự án cấp vốn ở một vài nước đang phát triển. Đây thường là một vài dự án cấp vốn dài hạn và phức tạp.

Cơ quan bảo lãnh đầu tư đa phương (MIGA), có nhiệm vụ thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài ở một vài nước đang phát triển, thông qua cung cấp một vài biện pháp bảo hiểm rủi ro chính trị và tăng cường món vay, đã cấp một vài khoản bảo lãnh mới có tổng trị giá 5,3 tỷ USD.

Theo WB, sự một vàih tân cơ cấu cấp vốn này biểu hiện mức tăng vọt nhu cầu đầu tư vào nguồn vốn con người của một vài nước.

Nguồn vốn của World Bank được đâyng góp từ một vài cổ đông. Ông Jim Yong Kim cho hay, trong năm tài chính vừa qua, một vài cổ đông đã bổ sung thêm 13 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.

Những hiện trạng và biện pháp để tái cấu trúc phân khúc vốn-tài chính của Việt Nam sẽ được trao đổi trong chuyên đề thứ hai thuộc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 (Vietnam Economic Forum – ViEF) khai mạc sáng 21/8 ở Hà Nội.

Diễn đàn là nơi một vài nhà quản lý, giới chuyên gia và công ty cộng nhau đánh giá toàn cảnh phân khúc vốn và tài chính ở Việt Nam, đồng thời đưa ra các phương, đề xuất biện pháp thi công phân khúc vốn cho đầu tư dài hạn. Chương trình do VnExpress phối hợp cộng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân của chính phủ tổ chức.

Theo dõi chương trình và đăng ký tham dự ở: https://vief.vnexpress.net/

Thùy Linh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *