6 việc khó nhưng cần làm nếu muốn giàu

Làm giàu vốn không dễ làm và CNBC đã tổng hợp 6 việc gặp khó mà người muốn thành triệu phú hay tỷ phú USD phải vượt qua.

Tỷ phú tự thân Steve Siebold cho rằng làm giàu là 1 kỹ năng có thể học được. Nếu quý khách có mục tiêu đó, quý khách có thể học hỏi. “Cũng như đa số mọi thứ trong cuộc sống này, việc giỏi kiếm tiền cũng không khác gì có việc trở thành 1 tay golf giỏi, việc giảm cân hay lưu loát 1 ngôn ngữ thứ hai,” ông viết trong cuốn ‘How Rich People Think’.

Đối có đa số mọi người, sự giàu có tựa như sự lưu loát 1 ngôn ngữ khác, không dễ làm đạt được mau chóng. Trở nên giàu có là 1 công việc lâu dài.

Dưới đó là 6 cách cách tân lối sống mà các nhà tỷ phú và triệu phú tự thân thực hiện và quý khách cũng có thể.

Tỷ phú tự thân Steve Siebold, tác giả sách How Rich People Think. Ảnh: The Trent

Tỷ phú tự thân Steve Siebold, tác giả sách ‘How Rich People Think’. Ảnh: The Trent

Từ bỏ đồng lương bổng cố định

Siebold, người dành nhiều thời gian để nghiên cứu về các người giàu nhất địa cầu, nói rằng người giàu thường tự kinh doanh, trong khi các người lẽ thường lại có xu hướng chọn lọc các công việc ổn định hơn.

“Không phải không có các nhân vật tầm cỡ quốc tế là các người làm công ăn lương bổng. Nhưng có đa số mọi người, đó là con các con phố chậm nhất để giàu có, nhưng được xem là an toàn nhất”, ông viết trong cuốn ‘How Rich People Think’. “Những người giỏi biết tự kinh doanh là con các con phố nhanh nhất để giàu có.”

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa quý khách nên từ bỏ công việc giai đoạn này. Trên thực ở, triệu phú tự thân Daymond John cho rằng ý tưởng nghỉ việc để trở thành doanh nhân thành công là ý kiến không hay.

John từng sống nhờ vào tiền tip có vai trò là nhân viên phục vụ ở nhà hàng Red Lobster. Thời gian ấy, ông phát triển dòng thời trang mà sau này trở thành thương hiệu đạt doanh thu 6 tỷ USD. Do đó, ông ủng hộ làm hai việc cộng khi.

Làm quen có việc không tha hồ

Nếu quý khách muốn kiếm nhiều tiền hơn, quý khách phải sẵn sàng bước ra khỏi giới hạn của chính mình. “Những nhà kinh doanh tầm cỡ quốc tế sớm nhận ra trở thành triệu phú không thuận tiện. Nhu cầu nhận ra tha hồ có thể phá hủy mục tiêu này. Họ học cách nhận ra tha hồ khi làm việc trong hiện trạng bất ổn liên tục”, Siebold chia sẻ.

Bước ra khỏi giới hạn của chính mình có nghĩa là làm 1 công việc mà quý khách nhận ra không đủ khả năng, học 1 kỹ năng mới hay gọi điện xin lời khuyên của người khác. Triệu phú tự thân Bobbi Brown và doanh nhân Koel Thomae đều đạt được thành công trong sự nghiệp nhờ vào các cuộc gọi ngẫu nhiên.

Thương lượng mức lương bổng

Thương lượng có thể là 1 việc gặp khó. Nhưng không nhận được mức lương bổng tương xứng có khả năng của quý khách có thể tạo ra sự khác biệt giữa 1 cuộc sống trung lưu và 1 cuộc sống thượng lưu.

“Điều quan trọng trong chọn lọc tiềm năng kiếm tiền của quý khách trong tương lai và giúp quý khách đạt được 1 triệu USD mau chóng là khoản tiền quý khách nhận được hôm nay”, triệu phú tự thân Grant Sabatier nói.

Trước khi đề ra mức lương bổng, quý khách phải dự trù kỹ. Hãy nghiên cứu về các sai lầm trong thương lượng, các mẹo thương lượng và các lời khuyên của chuyên gia.

Đừng khoe khoang – Hãy biểu hiện

“Tôi không mua chiếc đồng hồ hay xe hơi sang trọng cho đến khi công ty và các khoản đầu tư của tôi tạo ra được nhiều nguồn lương bổng ổn định”, triệu phú tự thân Grant Cardone, người từng gắng sức cân đối thu chi trước khi trở thành triệu phú nói.

“Tôi vẫn lái chiếc hãng xe Toyota mẫu xe Toyota Camry khi đã là triệu phú. Hãy phát triển thành nổi tiếng vì tinh thần làm việc của quý khách, chứ không phải nhờ vào trang sức mà quý khách có”, ông bày tỏ quan điểm.

Warren Buffett có thể sống dễ làm như 1 nhà hiền triết. nhà đầu tư huyền thoại này thích ăn ở McDonald’s và không bao giờ chi quá 3,17 đôla cho bữa ăn sáng.

Sẵn sàng tìm kiếm đầu tư

Những người giàu không ngại đề nghị tài trợ. Nếu họ nảy ra 1 ý tưởng hoàn hảo nhưng lại không đủ tài chính, họ “bắt đầu kêu gọi đầu tư để thực hiện ý tưởng đó”, Siebold viết.

“Người giàu có luôn biết khả năng tài chính của chính bản thân. Và câu hỏi được đặt ra ‘Điều này đáng để mua, đầu tư hay theo đuổi?”. Vậy nên, các người giàu hiểu rằng tiền bạc luôn sẵn có vì người giàu luôn tìm kiếm các khoản đầu tư tốt và các nhà kinh doanh giỏi để làm các khoản đầu tư đó sinh lợi nhuận”, ông nhận định.

Đây là điều mà nhà triệu phú tự thân đồng thời là nhà sản xuất phim Spike Lee tiến hành. “Tôi nhận ra không có vấn đề gì khi đề nghị mọi người đầu tư. Bởi vì tôi tự tin. Tôi tin vào tài năng của mình, vào khả năng kể chuyện của chính bản thân và vào cả các người giúp tôi trong các dự án”, ông nói.

Hãy mạo hiểm và sẵn sàng phạm sai lầm

Triệu phú tự thân đồng thời là người dẫn chương trình “The Profit” của CNBC, Marcus Lemonis chia sẻ rằng, rất nhiều người chẳng thể đưa ra các chọn lọc quan trọng vì sợ hãi.

“Bạn sẽ gặp thất bại về 1 cái gì đó. Ai quan tâm điều đó?”, ông nói. Thay vì sợ mạo hiểm, hãy xem mỗi thời cơ như 1 cách để học các kỹ năng mới.

“Không ai có được mọi thứ ngay lần Thứ nhất. Kinh doanh giống như 1 bàn cờ vua khổng lồ – quý khách phải mau chóng rút ra bài học từ các sai lầm. Các doanh nhân thành công không ngại thất bại, họ học hỏi từ nó và tiến lên”, tỷ phú Richard Branson chia sẻ.

*5 thói quen thường ngày của các triệu phú USD tự thân

5 thói quen giúp triệu phú đôla giàu lại thêm giàu

5 thói quen giúp triệu phú đôla giàu lại thêm giàu

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *