6 thành phố Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Vì thiếu hụt lao động, 1 vài đô thị nhỏ ở Mỹ phải tung vô vàn ưu đãi như tặng đất, miễn thuế, trả nợ vay thay cho cư dân mới.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Theo tờ Hamilton-Middletown Journal-News, kể từ tháng 2/2018, sinh viên tốt nghiệp đại học chuyển đến đô thị Hamilton (Ohio) làm việc sẽ được hỗ trợ khấu trừ 5.000 USD cho khoản vay thời sinh viên.

Điều kiện để nhận ưu đãi là sinh viên tốt nghiệp trong vòng 7 năm qua 1 vài ngành: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, nghệ thuật; hoặc các người đang còn nợ vay thời sinh viên hơn 5.000 USD.

Riêng giáo viên chuyển đến Hamilton giảng dạy toàn thời gian trong 5 năm không ngừng nghỉ ở 1 vài trường lương thấp có thể nhận khoản hoàn lại đến 17.500 USD.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Từ năm 2017, đô thị North Platte (Nebraska) tặng 10.000 USD cho bất kỳ ai đến đây làm việc ít nhất 3 năm.

Trong cuộc phỏng vấn có The Wall Street Journal, luật sư 25 tuổi Audrey Bellew nói rằng số tiền này giúp cô trả giá thành chuyển chỗ và dự định cho kỳ thi kiểm tra để được nhận việc. Chính quyền đô thị hy vọng, chính sách bán hàng này giúp lấp đầy hàng trăm địa điểm tuyển dụng không tìm ra người.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Thành phố Detroit (Michigan) triển khai chương trình ‘Challenge Detroit’ từ năm 2008, dành cho các sinh viên tốt nghiệp ở ngoài bang nhận lời chuyển đến sống và làm việc ở đây.

Mỗi năm, 30 nghiên cứu sinh được chọn để đến làm việc trong 1 năm ở 1 vài doanh nghiệp của Detroit hoặc 1 vài tổ chức phi lợi nhuận. Họ được cấp 36.000 USD và 1 vài lợi ích đi kèm. Sau đây, họ được tùy chọn ổn định gia đình lâu dài hoặc chuyển đi theo ý muốn.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Cách thủ phủ Des Moines của bang Iowa chỉ 1 giờ lái xe, Marne cấp đất miễn phí cho cư dân mới, muốn đến xây nhà để ở. Mỗi mảnh đất rộng trung bình gần 900m2 và có giá trị hàng chục nghìn USD.

Kinh phí của chương trình này được tài trợ chủ yếu bởi 1 vài khoản quyên góp, có mục tiêu lôi kéo nhiều lao động đến làm việc. Ngân sách tiểu bang chi cho chương trình này không đáng kể. Tỷ lệ thất nghiệp ở Iowa là 2,9%, thấp hơn mật độ 3,8% của cả nước Mỹ.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Cottonwood Falls (Kansas) thi công 1 chương trình hỗ trợ tài chính cho cư dân mới đến. Họ có thể được miễn thuế lương đến 5 năm nếu đủ điều kiện.

Cụ thể, 1 số đô thị nhỏ như Colby, Oberlin, Eureka và Stockton cho phép cư dân mới nộp đơn xin miễn thuế lương. Không chỉ thế, họ còn được trả giúp đến 15.000 USD cho khoản vay thời sinh viên.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Bắt đầu từ đầu năm sau, đô thị Burlington (Vermont) sẽ trợ cấp 10.000 USD trong 2 năm cho lao động ngoài bang đến làm việc. Số tiền này giúp họ chuyển chỗ ở, trả giá thành mua máy tính, bảng quyền phần mềm, cước Internet và phí chỗ ngồi ở 1 vài không gian làm việc chung.

Chính quyền bang Vermont ký ban hành chính sách bán hàng vào tháng 5 vừa qua, có hy vọng lôi kéo thêm nhân lực trẻ ngành công nghệ cao, góp phần bình phục lực lượng lao động đang già hóa của bang.

Hiện ở, bang này có độ tuổi trung bình cao thứ ba trong 1 vài bang của Mỹ. Chính sách thực ở tiến hành cho cả bang nhưng Burlington là đô thị lớn nhất nên là điểm sẽ được lao động chú tâm danh tiếng.

6 đô thị Mỹ cho tiền để người dân đến ở

Theo Business Insider, tương tự nhiều nước, 1 vài đô thị nhỏ hẻo lánh ở Mỹ đang phải đối diện có hiện trạng đất rộng người thưa, thiếu hụt nhân lực nên phải nghĩ 1 vàih lôi kéo dân cư.

Trong khi đây, 1 vài đô thị lớn như New York hay San Francisco không khó để tìm tài năng và chủ sở hửu cho 1 vài căn hộ cao tầng. Trong ảnh là 1 góc đô thị San Francisco có vô vàn nhà chọc trời.

Phiên An (theo Business Insider)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *