6 câu bông đùa phổ biến nhưng có thể tai hại nơi làm việc

Những câu bông đùa hay 1 vàih nói vốn nhiều người nghĩ là vui vẻ nơi văn phòng có thể làm đồng nghiệp khó chịu.

Những hành vi công kích cá nhân là thể hiện vô thức của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc hay chủ nghĩa phân biệt giới tính. Chúng xuất hiện qua 1 vài nhận xét có vẻ vô hại của 1 vài người có ý tốt.

“Vì 1 vài hành vi công kích cá nhân thường được truyền đạt thông qua ngôn ngữ nên việc phải chú tâm đến 1 vàih chúng ta nói chuyện, độc đáo là ở nơi làm việc và ở 1 vài tổ chức xã hội khác như lớp học, phòng xử án… là rất quan trọng.” Christine Mallinson – Giáo sư ngôn ngữ, văn học và văn hóa ở Đại học Maryland chia sẻ cộng có Business Insider.

Bởi vì 1 vài hành vi công kích cá nhân quá khó nhận biết nên cũng khó mà biết được mình là người thủ phạm hay là nạn nhân.

“Có 1 điều là chúng có ý nghĩa mơ hồ để người nghe có thể nhận ra bị xúc phạm hay không. Do ngoại khu chúng luôn thể hiện như 1 vài lời khen ngợi nên người nghe chẳng thể thực sự nhận ra có bị sỉ nhục hay không biết 1 vàih đáp lời ra sao” Robin Lakoff – Chuyên gia ngôn ngữ học Đại học California nói.

Và sau đó là vài trường hợp phổ biến được Business Insider tổng hợp lại.

“Anh/chị nói chuyện thật dễ nghe”

“Bạn phát âm thật rõ ràng” hoặc “Bạn nói rất tốt” có thể là lời khen thật sự. Tuy nhiên, theo giáo sư Mallinson đôi khi lời nhận xét này cũng thể hiện người nói ám chỉ rằng có khả năng người được đề cập phát âm chưa chuẩn lắm và ngạc nhiên là họ không nhận ra điều đó.

Điều cần làm: Không làm gì cả. Bạn có thể khen 1 người về ý tưởng hay sự sáng suốt của họ, nhưng nhận xét về 1 vàih mọi người nói là không cần thiết.

“Ồ, xin lỗi, tôi nhầm người”

Nếu khách hàng không có nét gì độc đáo và trong phòng có 1 người khác giống có khách hàng thì có khả năng đa số sẽ gọi nhầm tên khách hàng.

“Khi tôi bắt đầu học cao học, lớp dự bị có hai phụ nữ da trắng đứng lớp và tôi là 1 trong hai người Mỹ gốc Mexico trong nhóm sinh viên này. Họ liên tục gọi tôi là Maria, tên của cô gái kia. Tên tôi là Alejandra và chúng tôi chẳng giống nhau chút nào”, 1 độc giả Buzzfeed chia sẻ. “

Điều cần làm: Ghi nhớ tên đồng nghiệp. Đó là 1 đề nghị khá căn bản.

“Sếp tôi thật điên rồ”

Ở Mỹ, việc gọi sếp nữ “điên rồ” hay “cuồng loạn” được 1 vài chuyên gia ngôn ngữ phân tách là có 1 chút phân biệt giới tính vì 1 vài từ này (tiếng Anh) có 1 lịch sử lâu dài và phức tạp từ thế kỷ 19 ở châu Âu. Bỏ qua nhân tố ngôn ngữ, việc nhận xét có đồng nghiệp về cấp trên bởi thế cũng không nên.

Điều cần làm: Cố gắng hiểu quan điểm của cấp trên thay vì mô tả hành động của họ là phi lý. Nếu khách hàng vẫn không chấp nhận, khách hàng có thể nói “Tôi không hiểu quan điểm ông ấy/bà ấy về điều này”, và nêu suy nghĩ của mình.

“Tôi nghĩ cô đang ở sai phòng – đó là cuộc họp dành cho 1 vài lập trình viên”

Kieran Snyder – CEO Textio, chia sẻ có Fast Company về 1 trong 1 vài trải nghiệm Thứ nhất của bà đối có 1 vài hành vi công kích cá nhân khi còn là 1 nhân viên ở Microsoft. Bà đến doanh nghiệp để thuyết trình về toán học.

“Tôi đến sớm hơn vài phút, và trong phòng có hai người đàn ông đang ngồi,” Snyder nói. Bà kể 1 trong hai người nhìn thấy và mau chóng hỏi có phải bà đang đi tìm chỗ tổ chức cuộc họp về kiến trúc. Ông cho rằng, có tư 1 vàih là phụ nữ, Snyder sẽ không quan tâm hoặc chẳng thể nói chuyện về toán học được.

Nó dường như chỉ là 1 gợi ý hữu ích, nhưng nó có ý nghĩa 1 người phụ nữ không chắc hoặc không có khả năng có thể trở thành 1 kỹ sư.

Điều cần làm: Đừng vội vã phán xét năng lực người khác.

“Cô là thực tập sinh ư? Trông cô rất trẻ!”

“Trong 1 môi trường chuyên nghiệp, việc khen về ngoại hình của 1 người phụ nữ là khách hàng đang củng cố quan niệm phân biệt giới tính về giá trị của phụ nữ. Nó phản ánh tư duy phụ nữ trước hết phải quyến rũ, nó là tính năng chủ yếu trong vai trò xã hội của họ”, Pennington nói có Business Insider.

“Khi 1 đồng nghiệp nam lớn tuổi nói có đồng nghiệp nữ ‘Cô trông trẻ quá’ hoặc ‘Cô trông giống như 1 sinh viên vậy’, thường thì nhận xét này tập trung sự chú tâm vào ngoại hình của cô gái hơn là tài liệu của cô ấy. Và điều này mơ hồ có thể làm giảm danh tiếng của họ trong công việc” Mallinson nhận xét.

Tóm lại, nhận xét về vẻ vẻ ngoài trẻ trung của ai đó cũng có thể ngụ ý rằng họ dường như thiếu bí kíp hoặc không đủ khả năng hoàn thành công việc.

Điều cần làm: Không làm gì cả. Không có lý do gì để bình luận về ngoại hình của 1 đồng nghiệp. Nếu khách hàng thực sự muốn biết chức danh công việc của họ, hãy tìm nó trong mục lục của doanh nghiệp.

(ngắt lời) “Thực ra, tôi nghĩ…”

Khả năng ngắt lời 1 người phụ nữ của đàn ông gần gấp ba lần so có khả năng anh ta ngắt lời 1 người đàn ông khác.

Tờ The New York Times gọi việc đàn ông ngắt lời phụ nữ là “1 hiện tượng chung”. Điều đáng nói là khi 1 người đàn ông nhắc lại y chang 1 vài ý tưởng của người phụ nữ mà ông ngắt lời lại nhận được toàn bộ sự tán thành.

“Thậm chí tôi chẳng thể đếm nổi số lần tôi đã chứng kiến 1 người phụ nữ bị 1 người đàn ông ngắt lời và sau đó chỉ để nghe anh ta lặp lại y chang 1 vài ý tưởng cô ấy đang gắng sức trình bày”, Grace Ellis nói có tờ The Times.

Elizabeth Ames – Phó chủ tịch cao cấp bộ phận tiếp thị, hợp tác và kế hoạch của Viện Anita Borg, cũng cho biết đó là 1 trong 1 vài hành vi công kích cá nhân mà bà nghe được.

“Một điều khác mà chúng tôi nghe được rất nhiều là khi họ chia sẻ ý kiến hay bình luận và mọi người bỏ qua nó. Sau đó, có người đàn ông trong phòng lặp lại thì mọi người lại nghĩ đó là điều tuyệt nhất”, Ames kể có Fast Company.

Điều cần làm: Chờ cho người đó trình bày xong suy nghĩ. Và nếu khách hàng cũng có chấp nhận tưởng bởi thế, hãy cho họ sự tán thành.

Phiên An (theo Business Insider)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *