5 nội dung của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

Nội dung WEF ASEAN năm nay được phân tích có tính thời sự, thiết thực, cung cấp sự quan tâm của 1 số nước trong khu vực và trên địa cầu.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 sẽ được tổ chức ở Hà Nội từ 11/9 đến 13/9. Chủ đề của hội nghị lần này là ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Trong buổi họp báo chiều nay, Thứ trưởng Ngoại giao – Bùi Thanh Sơn cho biết diễn đàn sẽ tập trung vào 5 nội dung chính: Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; Tìm kiếm 1 số mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số; Tìm kiếm 1 số động lực và mô hình kinh doanh mới cho 1 số nước ASEAN trong thời đại công nghiệp 4.0; Doanh nghiệp có 1 sốh tiếp cận mới đối có quản trị toàn cầu và khu vực; Phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, đào tạo kỹ năng, việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong bối cảnh CMCN 4.0.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là chủ đề chính của WEF ASEAN năm nay.

Ngoài 1 số vận hành chính của WEF, 1 số sự kiện bên lề cũng sẽ được tổ chức, nhằm quảng bá về Việt Nam cũng như tạo thời cơ kết nối cho doanh nghiệp. Đó là tiệc chiêu đãi chào mừng đại biểu WEF ASEAN, Dạ hội quảng bá văn hóa Việt Nam, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam và Tham quan vịnh Hạ Long.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhận định sự kiện năm nay lôi kéo sự tham dự và quan tâm của không chỉ 1 số nước ASEAN mà còn nhiều nền kinh tế danh tiếng châu lục. Đến nay, dao động 1.000 đại biểu chính thức đã đăng ký tham dự hội nghị. Trong đây có nhiều lãnh đạo chính phủ 1 số nước ASEAN và khu vực, lãnh đạo 1 số tổ chức quốc tế lớn, nhiều tập đoàn lớn trong khu vực và trên địa cầu.

Ông cho biết việc dự định căn bản đã đã đi vào hoạt động. Lãnh đạo chính phủ, bộ ngành của Việt Nam cũng sẽ tham dự và phát biểu ở nhiều phiên trao đổi, sự kiện quảng bá, đối thoại có lãnh đạo 1 số doanh nghiệp địa cầu.

Trong buổi họp báo, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của WEF – Justin Wood cũng khẳng định “Công tác dự định đang được áp dụng rất tốt” và sự kiện đang lôi kéo sự chú tâm toàn cầu.

Ông nhận định kể từ lần Thứ nhất Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Việt Nam năm 2010, “Việt Nam đã 1 sốh tân rất ấn tượng, biểu hiện ở diện tích sự kiện lần này”.

Bên cạnh đây, ông cho biết khởi nghiệp là nhân tố đặc trưng thú vị của WEF ASEAN năm nay, trong bối cảnh địa cầu tiến vào kỷ nguyên 4.0. Đây cũng là lần Thứ nhất sự kiện có sự góp mặt của 80 doanh nghiệp khởi nghiệp đáng chú tâm ở Đông Nam Á, được chọn lọc sau quá trình sàng lọc kỹ càng.

Hà Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *