5 điều cần làm khi thấy quá tải vì công việc

Khi quá tải, khách hàng có thể không cần từ chối bớt việc mà chỉ cần 1 sốh tân tâm lý khi làm việc có 5 thủ thuật sau.

Danh sách công việc cứ đổ về vô tận? Bạn sợ phải kiểm tra hòm thư vào 1 số trưa thứ Sáu hay lo lắng khi thấy tin nhắn dồn dập khi dự kiến ra khỏi văn phòng?

Nếu khách hàng nhận ra bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc của mình, dưới đây là 1 số gợi ý để thử. Không phải toàn bộ sẽ thích hợp có mọi người, nên hãy chọn các gì khách hàng nghĩ là hợp lý.

Tuy nhiên, mấu chốt chung là hãy luôn luôn bắt đầu bằng việc hít thở chậm, khác có thở sâu. Thở chậm giúp khách hàng ngừng hoảng loạn và tập trung lâu hơn vì nó kích hoạt tư duy dự kiến và lập kế hoạch của não bộ.

5 điều cần làm khi thấy quá tải vì công việc

Tự nhủ tích cực

Tự nhủ giúp khách hàng nhận ra bình tĩnh hơn và nâng cao khả năng tự kiểm soát. Hãy thử nghiệm 1 số loại tự nhủ khác nhau và tìm xem các gì thích hợp nhất có khách hàng. Để khởi động, khách hàng có thể thử:

– “Mặc dù tôi có nhiều việc phải làm, nhưng tôi chỉ có thể tập trung vào 1 việc tôi đang làm ngay bây giờ. Tôi sẽ nhận ra tốt hơn nếu tôi làm điều đây”.

– “Tôi muốn có thể làm được nhiều hơn trong 1 ngày, nhưng tôi sẽ hưởng ứng các gì tôi thật sự có thể làm.” Câu này sử dụng 1 kỹ thuật điều trị nhận thức hành vi. Cụ thể, việc chuyển từ “nên” thành từ “thích” hoặc “có thể” để cắt giảm sự lo lắng và nhận ra được tiếp thêm nghị lực.

– “Hành động tốt nhất để thực hiện bây giờ là gì?”. Câu này nhằm nhắc nhở rằng việc nhớ lại quá khứ hoặc lo lắng về tương lai sẽ gây gặp khó cho việc tập trung.

– “Tôi thích công việc của mình nên tôi rất bận rộn. Đôi khi tôi sẽ nhận ra bị choáng ngợp. Tôi có thể xử lý các cảm xúc đây và điều chỉnh khi cần”.

Ngưng cường điệu về thời gian làm việc

Nếu khách hàng nói có chính mình “Tôi làm việc 70 giờ 1 tuần”, bộ não của khách hàng sẽ phản ứng như thể đây là sự thật, ngay cả khi đây là cường điệu.

Lối suy nghĩ này phát sinh như thế nào? Thỉnh thoảng bộ não đưa ra kết luận dựa trên cảm xúc của chúng ta. Khi khách hàng nhận ra lo lắng về công việc, bộ não của khách hàng sẽ phổi phồng khối lượng công việc, điều này khiến cho khách hàng nhận ra lo lắng hơn.

Giới hạn 1 số vận hành liên quan đến công việc trong thời gian nghỉ, như kiểm tra phone hay tắt chế độ hòm thư nhanh. Theo khách quan, 1 số vận hành này chỉ có thể mất 1 số phút, nhưng vấn đề là nó tạo cảm giác như công việc quá nhiều, khiến khách hàng mất thời gian nghiêm trọng.

Đừng cố thành nhân viên phi thường

5 điều cần làm khi thấy quá tải vì công việc - 1

Chúng ta thường tự tạo ra 1 số quy tắc và bắt chính bản thân phải tuân theo. Ví dụ: “Tôi cần trả lời hòm thư Sandra nhanh hơn cô ấy thường trả lời tôi.” Hoặc “Tôi cần trả lời mọi hòm thư trong ngày.”

Thay vì thi công hình tượng nhân viên phi thường thì đây là các điều nên làm để không bị khủng hoảng:

Thứ nhất, tập không trả lời tin nhắn ngoài giờ làm việc. Hầu hết mọi người sẽ nhận được tin nhắn, và có lẽ họ phân tích cao việc khách hàng giúp họ ngay. Tuy nhiên. khi khách hàng giới hạn việc hồi âm về công việc, khách hàng sẽ có nhiều khả năng cân nhắc hồi âm thích hợp hơn.

Thứ hai, nói rõ kế hoạch có người khác. Thay vì giả định rằng sếp của khách hàng cần thực hiện 1 cái gì đây ngay tức thì, vì lý do gì không hỏi cô ấy khi nào cô ấy cần nó.

Thứ ba, cho mọi người biết khi nào khách hàng sẽ gửi kết quả cho họ. Nếu thực ở khách hàng cần hai tuần để đã đi vào hoạt động 1 điều gì đây, chỉ cần nói bởi thế.

Suy nghĩ thực ở về thành công

Nhiều người tự tạo ra các suy nghĩ sai lầm về các gì cần có để thành công. Những giả định như “Để thành công, tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn mọi người” rất có vấn đề khi khách hàng đang ở trong 1 nhóm các người xuất chúng.

Hãy chú tâm các giá định gây căng thẳng không cần thiết, đặc thù nếu các điều này cũng góp phần khiến khách hàng kiệt sức. Tiếp theo, ghi ra 1 số giả định phải thành công và thay thế bằng suy nghĩ thực ở hơn.

Ví dụ, ý tưởng thực ở là như “Vì nhóm của tôi gồm các người có thành tích cao. Nhiều khả năng là đa số mọi người trong nhóm sẽ đạt được thành công. Do đây tôi không cần phải biểu hiện nổi trội để đạt được thành công đây.”

Đừng chờ cảm hứng

Nếu khách hàng muốn nhận ra tha hồ hơn về công việc, hãy hành động tha hồ hơn về nó. Hãy tự hỏi “Nếu tôi thấy tha hồ hơn về khối lượng công việc, tôi sẽ phải hành động như thế nào?” và hãy xác định 3 – 5 1 sốh cụ thể.

Một điều phổ biến trong tâm lý học là mọi người luôn chờ cảm xúc của chính bản thân 1 sốh tân trước khi 1 sốh tân hành vi. Tuy nhiên, việc 1 sốh tân hành vi có lẽ là 1 sốh tốt nhất và nhanh nhất để 1 sốh tân cảm xúc. Ví dụ, hãy thử thay “Khi tôi ít bận rộn, tôi sẽ tạo ra 1 số hệ thống tốt hơn.” thành “Khi tôi tạo ra 1 số hệ thống tốt hơn, tôi sẽ nhận ra ít bận rộn hơn.”

Phiên An (theo HBR)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *