5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

Biết giúp đỡ mọi người, không xao nhãng việc học và không vội vàng hưởng thụ có thể giúp KH kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

Dĩ nhiên, đa số mọi người muốn trở thành triệu phú. Nhưng trên thực ở, rất ít người có thể biến suy nghĩ đấy thành hiện thực. Trên Entrepreneur, triệu phú Mỹ Timothy Sykes khẳng định việc này không hề liên quan đến may mắn. Vì đa số người giàu có các đặc điểm chung dưới đấy.

1. Không bao giờ xao nhãng việc học

Triệu phú tự thân Mỹ - Timothy Sykes. Ảnh: Timothy Sykes

Triệu phú tự thân Mỹ – Timothy Sykes. Ảnh: Timothy Sykes

Tác giả sách Dr. Seuss từng nói: “Bạn càng đọc nhiều thì càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều thì càng đi được nhiều nơi”. Những người thành công không ngừng học hỏi sau khi rời ghế nhà trường. Họ là các người học cả đời. Họ luôn muốn mở rộng kiến thức, vì biết nó sẽ làm tăng khả năng thành công.

Người thành công nhận thức được họ vẫn chưa hiểu biết đủ về 1 thứ gì đấy và có động lực học cao hơn. Điều này cho phép họ vừa củng cố điểm mạnh, vừa cải thiện điểm yếu. Theo thời gian, nó sẽ giúp họ thông minh hơn và dễ thích nghi hơn. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để tiến lên phía trước.

2. Nghĩ cho chính bản thân mình

Tại sao phải giống người khác khi KH sinh ra là để nổi trội? Rất hiếm triệu phú bó mình vào khuôn khổ. Không phải họ cố tình thích khác người, mà là họ quá bận bịu có con các con phố riêng và chẳng bận tâm đến việc người khác nghĩ gì.

Bill Gates, Mark Zuckerberg và Steve Jobs đều là các ví dụ hoàn hảo cho đặc điểm này. Nếu không có khả năng nghĩ cho chính bản thân và chỉ muốn giống người khác, họ sẽ không bao giờ đạt được thành tựu bởi thế. Bằng việc suy nghĩ khác biệt và tập trung cho mục tiêu, họ có thể tạo ra các con các con phố khó tin để thành công.

3. Trì hoãn sự hưởng thụ

Làm triệu phú nhiều khi cũng chẳng vui vẻ cho lắm. Họ tiết kiệm, nhưng không hà tiện. Họ có tầm nhìn và suy nghĩ trong dài hạn. Họ hạn chế hưởng thụ giai đoạn này vì nhìn thấy lợi ích của việc cải thiện tình hình sau này.

Ví dụ, 1 người đang kinh doanh thành công có thể đủ tiền mua du thuyền. Tuy nhiên, thay vì mua bây giờ, họ có thể tái đầu tư vào việc kinh doanh. Quan điểm của họ là tiết kiệm bây giờ thì có thể cải thiện tài chính chung sau này. Khi đấy, nếu mọi việc diễn biến tốt, họ có thể mua du thuyền còn lớn hơn.

4. Có đam mê

Các triệu phú và tỷ phú hiếm khi làm việc thuần túy vì tiền. Như Warren Buffett từng nói: “Tiền bạc là sản phẩm phụ khi tôi làm cực kỳ tốt điều mình thích”.

Điều này không hề sáo rỗng. Tiền không phải là toàn bộ. Tuy nhiên, nếu tiền là mục tiêu cuối cộng, cuộc sống của KH sẽ khá trống rỗng. Những người làm việc vì sở thích sẽ có động lực làm chăm chỉ hơn và nhiều hơn. Khi đấy, họ sẽ thực sự kiếm ra tiền.

5. Biết giúp đỡ người khác

Mọi người thường hiểu nhầm rằng để thành công, KH phải nhẫn tâm và sẵn sàng giẫm lên người khác trên lối đi. Trên thực ở, người thành công biết rằng càng giúp người khác nhiều, họ sẽ càng nhận được nhiều.

Nếu KH giúp người khác trong công việc của họ, dù là làm cộng, kèm cặp hay chỉ ghi vài dòng xác nhận hồ sơ hay, họ đều có thể giúp KH lại sau này. Còn nếu KH đạp lên họ, thời cơ của KH trong tương lai cũng chẳng còn.

Hà Thu (theo Entrepreneur)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *