4 thứ tiết kiệm của các triệu phú

Nếu muốn thực hiện lối sống tiết kiệm để dành dụm tiền cho mục tiêu lớn thì đấy chính là 4 mẹo căn bản cho người bắt đầu.

Nếu muốn tiết kiệm tiền bạc thì khách hàng buộc lòng phải hy sinh 1 số thứ, từ nhỏ đến lớn. Đối có một vài người mới bắt đầu, hãy xem xét 4 thứ căn bản phải làm, được CNBC đúc kết từ một vài triệu phú tự nhân, một vài người tha hồ tài chính để nghỉ hưu sớm và một vài chuyên gia “siêu tiết kiệm”.

Cắt bớt không gian sống

Blogger tài chính Matt cùng vợ chưa cưới từng có một vài ngày tháng không dư giả gì vào năm 2016. Cặp đôi sinh sống ở Chicago và chọn lọc tiến hành 1 loạt chiến lược khác nhau để tăng lên số tiền tiết kiệm. Sau đây, họ kết luận rằng, cắt giá thành nhà cửa là biện pháp hiệu quả nhất.

“Chúng tôi sống ở khu phố mà đa số hàng xóm phải tốn 1 mật độ cao hơn trong lương cho tiền thuê nhà. Tất nhiên chúng tôi cũng có thể chi trả 1 mật độ cao bởi thế để có hai phòng ngủ, hai phòng tắm nhưng vẫn hạnh phúc có chọn lọc GĐ này”, Matt nói.

Cụ thể, cặp đôi chọn thuê căn hộ cao tầng chỉ 65 m2. Nhờ vậy, họ phải tốn tiền thuê ít hơn 15% so có hàng xóm. Từ đây, mỗi tháng họ tiết kiệm được 1.000 USD, tức 12.000 USD mỗi năm.

Tự nấu bữa trưa

4 thứ tiết kiệm của một vài triệu phú

Scott Alan Turner trả xong khoản nợ 70.000 USD và trở thành triệu phú USD vào năm 35 tuổi. Mẹo tiết kiệm danh tiếng của ông rất dễ làm: có theo bữa ăn trưa khi đi làm. Ông cho biết, ăn trưa ngoại khu có thể tốn hàng trăm và thậm chí đến cả nghìn USD mỗi tháng nếu không cẩn trọng.

“Mẹo tiết kiệm lớn nhất được tôi học từ bố mẹ. Bố tôi làm việc trong thị trấn cả đời. Ông có đồ ăn trưa đến nơi làm mỗi ngày. Ở thị trấn nhỏ đây, chúng tôi không có nhà hàng và chúng tôi không ăn ngoài bao giờ”, Scott kể.

Khi đi làm, Scott chăm chỉ duy trì thói quen của bố, ông tự có bữa trưa đến nơi làm trong suốt 10 năm. Thậm chí, ông tranh thủ nấu ăn vào ngày Chủ nhật và dùng để ăn dần trong cả tuần sau đây.

Không chi tiêu theo người khác

Chi tiêu theo một vàih của khách hàng bè hay hàng xóm thường làm, khiến khách hàng thấy được làm hài lòng, không bị thua thiệt nhưng cũng sẽ rất tốn kém. Thông thường, một vài chi tiêu cho quần áo, đồ công nghệ hay thậm chí là xe cộ cho “bằng khách hàng bằng bè” chỉ có đến niềm vui trong thoáng chốc mà không phải là hạnh phúc lâu dài nếu khả năng tài chính chẳng dư dả gì.

“Hãy đặt câu hỏi cho một vài thứ khách hàng định chi tiền. Chỉ vì khách hàng bè của khách hàng thích vung tiền cho một vài bộ cánh xa hoa thì không có nghĩa khách hàng cũng nên như thế. Đừng phí tiền vào một vài thứ không thật sự quan trọng có chính bản thân”, lời giải đáp độc giả trên trang blog về tài chính cá nhân ‘The Money Wizard’ nêu.

Giảm chi tiêu cho xe cộ

4 thứ tiết kiệm của một vài triệu phú - 1

Những chiếc xe đắt tiền không phải là chọn lọc hợp lý nếu khách hàng đang trong GĐ cần tiết kiệm. Thay vào đây, hãy chọn một vài chiếc xe giá vừa phải và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, có 1 số một vàih khác để cắt giảm giá thành di chuyển. Bạn có thể chia sẻ tiền xăng có đồng nghiệp hay hàng xóm nếu cả hai có nhu cầu đi chung xe để đến chỗ làm. Nếu khách hàng sống trong khu vực có giao thông công cùng dễ dàng, nên cân nhắc dùng phương tiện công cùng một vài ngày trong tuần. Dĩ nhiên, một vàih này không tiết kiệm được thời gian nhưng tiết kiệm được tiền.

Cuối cùng, nếu nơi ở một vàih chỗ làm chỉ vài km thì khách hàng nên mua 1 chiếc xe đạp. Việc đầu tư vào 1 chiếc xe đạp có thể hoàn vốn lại chỉ sau vài tháng tiết kiệm tiền xăng. Trent Hamm, tác giả quyển “The Simple Dollar” nói rằng, người Mỹ có thể tiết kiệm 6.000 USD mỗi năm bằng một vàih để ôtô ở nhà và đạp xe đi làm không ngừng nghỉ. Thêm vào đây, đạp xe còn giúp tăng cường sức khỏe.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *