4 bước để trả hết số nợ lớn nhanh chóng

Bốn bước đã được thực nghiệm, qua câu chuyện của 1 nữ doanh nhân Mỹ trên CNBC, có thể là xem xét cho các ai đang nợ nần chồng chất.

Năm 24 tuổi, Jaime Masters tốt nghiệp đại học và kiếm được việc làm có mức thu nhập 6 con số. Cô lấy chồng, nuôi hai con chó, có hai ngôi nhà, 1 chiếc xe mới và dự trù sinh con.

Đây là cuộc sống khá tốt nếu không đi kèm khoản nợ đằng sau. Khi ấy, Masters nợ 19.300 USD cho chiếc xe, 26.180 USD cho các khoản vay thời sinh viên, 24.560 USD vay mua nhà. Cô nợ tổng cộng 70.000 USD, chán công việc nhưng lại là trụ cột của gia đình.

Masters bắt đầu muốn thoát khỏi cảnh nợ nần khi có thai. Và 16 tháng kể từ ngày lên kế hoạch trả nợ, cô đã thực hiện xong. Hiện ở, cô là nhà diễn thuyết, viết sách và dẫn dắt các chương trình về kinh doanh và khởi nghiệp. Cô đã chia sẻ có CNBC về 4 bước từng tiến hành để thoát nợ.

Hiện nay Jaime Masters là 1 nhà diễn thuyết về khởi nghiệp và kinh doanh.

Hiện nay Jaime Masters là 1 nhà diễn thuyết về khởi nghiệp và kinh doanh.

Chọn lọc biện pháp

Như nhiều người khác khi đối mặt có 1 núi nợ, Masters không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, cô nghiên cứu và chọn biện pháp ‘Quả cầu tuyết’ của Dave Ramsey.

Đầu tiên, cô phân phối chiếc hãng Honda Honda Civic mới mua 2 tháng và cả chiếc Jeep cũ hơn của gia đình, để mua chiếc Jeep Cherokee 2000. Khoản tiền dôi dư dùng để trả nợ nên tổng số nợ của cô giảm còn 55.440 USD.

Sau đây, Masters tiến hành các bước còn lại trong biện pháp ‘Quả cầu tuyết’. Cụ thể, biện pháp này khuyên KH trả hết các khoản vay nhỏ nhất trước trong khi tiếp tục thực hiện việc chi trả tối thiểu cho các khoản vay lớn.

Khi đã chi trả hết 1 khoản vay nào đây thì tiếp tục dùng số tiền chi trả hàng tháng để chi trả cho khoản vay thứ hai, cho đến khi mọi thứ được chi trả hết. Phương pháp này cũng lưu ý 1 chọn lọc là tập trung trả các khoản vay có lãi suất cao nhất trước rồi trả dần các khoản có lãi suất thấp hơn.

Rà soát chi tiêu

Masters không hề kiểm soát số tiền đã tiêu xài cho đến khi quyết tâm trả nợ. Cô và chồng bắt đầu cắt truyền hình cáp, giảm giá thành cho liên hệ di động, dừng đi ăn ngoài và lên bảng ngân sách các chi tiêu thiết yếu cho gia đình.

“Lúc đầu không thuận lợi gì vì tôi đã quen tiêu xài hoang phí. Tôi thấy được như cách tân hoàn toàn lối sống. Nhưng rồi nó cũng quen”, cô nói.

Ở bước này, để thuận lợi rà soát, trước hết hãy kiểm tra thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng để xem KH đang chi tiêu ở chỗ nào. Lưu ý các gì có thể chi tiêu và các gì cần thiết, chẳng hạn như tiền thuê nhà, thực phẩm và các tiện ích.

Sau đây, xác định các giá thành KH có thể cắt giảm. Bạn có thể giảm giá thành dành cho liên hệ? Bạn có thể sống trong 1 ngôi nhà rẻ hơn? Và KH có thể nấu ăn ở nhà thay vì đi ăn ngoài? Đây là các cách tân nhỏ nhưng KH sẽ có thêm 1 khoản dư để trả nợ.

Kiếm thêm thu nhập

Cùng có việc cắt giảm giá thành và tạo ra 1 ngân sách, vợ chồng Masters còn tập trung kiếm thêm càng nhiều tiền càng tốt trước khi con của họ ra đời. “Chúng tôi làm việc chăm chỉ hơn và phân phối nhiều đồ yard sale (đồ lặt vặt có giá rẻ) để tăng thu nhập,” Masters nói.

Masters chọn lọc làm việc onsite (làm việc ở chính trụ sở của KH). Điều này có nghĩa cô phải di chuyển nhiều hơn nhưng kiếm được thêm 40 USD mỗi ngày. Trong khi đây, chồng cô kiếm thêm bằng cách nhận kiến trúc web. Cả hai còn phân phối hàng yard sale vào mùa hè. Họ đăng phân phối các món đồ chưa dùng trên Craigslist và phân phối quần áo trên eBay.

Thực tế, các cách tăng thu nhập của đôi vợ chồng không quá khó để học hỏi. Ngoài kiếm thêm thu nhập bằng chuyên môn, nền kinh tế chia sẻ cũng cho phép nhiều người kiếm tiền mà không đề nghị khả năng độc đáo. Ví dụ, KH có thể làm nhân viên chuyển phát phân phối thời gian, làm tài xế cho 1 hãng xe công nghệ.

Lập quỹ tiết kiệm

Ngay trước sinh con trai, Masters chỉ còn phải chi trả 1 khoản vay thời sinh viên. Nhưng cô do dự trả nợ do phải dành tiền cho việc sinh con sắp tới. Vì thế, cô gọi trực tiếp cho Dave Ramsey.

“Tôi đã gọi cho Dave Ramsey và xin ông ấy lời khuyên. Ông ấy khuyên tôi không trả hết khoản vay cuối cùng mà giữ số tiền đây cho đến khi các hóa đơn y tế được chi trả xong”, cô kể.

Khi con trai ra đời, Masters đã có 23.000 USD trong ngân hàng. Cô sử dụng số tiền này để ở nhà vài tháng có con. Sau đây, cô quay lại làm việc và trả hết khoản vay thời sinh viên trong vòng 1 tháng rưỡi. Vào thời điểm con trai 4 tháng tuổi, Masters đã trả xong hết nợ và cũng đã thôi việc và khởi nghiệp.

Theo Masters, phần khó nhất trong suốt thời gian trả nợ là giữ trách nhiệm. “Trách nhiệm thì rất lớn. Chồng tôi và tôi đồng chịu trách nhiệm và sẽ hỗ trợ nhau khi nó phát triển thành gặp khó. Chúng tôi cũng nói có mọi người về kế hoạch trả nợ, điều này giúp chúng tôi đi đúng hướng”, cô nói.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *