26 biệt thự tại thủ đô xây xong thô mới xin giấy phép

Những căn villa không có giấy phép xây dựng nhưng xây dựng xong thô mới bị phát hiện, xử phạt.

Một nguồn tin từ Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, 26 căn villa thuộc dự án Khu Biệt thự Khai Sơn Hill (Long Biên, Hà Nội) gần đây mới được cấp giấy phép xây dựng sau nhiều tháng bị đình chỉ xây dựng và đề nghị phá dỡ. Phía chủ đầu tư cũng xác nhận tài liệu nói trên.

Trước đây, từ tháng 11/2017, 26 căn villa này đã vướng lùm xùm xây không phép nhưng chính quyền sở ở chỉ phát hiện khi chủ đầu tư đã xây dựng xong hết phần thô. UBND quận Long Biên đã có chọn lọc xử phạt 80 triệu đồng, đề nghị đình chỉ xây dựng và cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày.

Đối có công trình xây dựng không phép đang xây dựng, theo cơ quan này, trong tối đa 60 ngày từ khi có chọn lọc đình chỉ, chủ đầu tư phải xin được giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, quá thời hạn trên đến vài tháng, 1 số căn villa này mới có giấy phép.

Liên quan đến các sai phạm ở dự án này, Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định, toàn bộ 1 số trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng như xây dựng không phép, sai phép, sai kiến trúc… đều phải được xử lý.

Dự án được UBND TP Hà Nội chấp thuận đầu tư. Theo luật định, 1 số hạng mục sẽ xây dựng theo chọn lọc phê duyệt tổng mặt bằng mật độ 1/500 và không phải xin giấy phép xây dựng. Trong khi đây, đối có các căn villa có tổng tổng diện tích sàn trên 500 m2 ở dự án khu nhà ở thấp tầng theo quy định phải xin phép có từng khu. Tuy nhiên, hơn 1 năm trước chủ đầu tư vẫn bắt đầu làm 26 căn villa có tổng diện tích mặt sàn lớn hơn 500m2 khi chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi có VnExpress ngày 25/6, đại diện chủ đầu tư thừa nhận việc xây dựng không phép 26 căn villa trong dự án là lỗi của công ty do không nắm rõ thủ tục. Còn việc xây dựng 1 số căn villa, ông cho biết, đều đúng theo phê duyệt kiến trúc quy hoạch trước đây.

Ông cũng lý giải, sau khi cơ quan quản lý đình chỉ xây dựng dự án, lẽ ra việc đã đi vào hoạt động thủ tục cấp giấy phép xây dựng phải được đã đi vào hoạt động trong 60 ngày nhưng do còn lúng túng trong việc thực hiện thủ tục nên thời gian bị kéo dài hơn có quy định.

Khu Biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong công trình Khu thành thị Khai Sơn City do Công ty cổ phần Khai Sơn làm chủ đầu tư. Khu thành thị Khai Sơn City có tổng tổng diện tích 180 ha thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Trong đây, khu villa có tổng diện tích quy hoạch hơn 2,1 ha bao gồm 66 căn villa đẳng cấp và công trình trọng điểm được triển khai từ năm 2016 đến 2019.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *