150 triệu đồng cho nửa phút quảng cáo trận có đội Olympic Việt Nam

Doanh nghiệp sẽ phải trả 150 triệu đồng để phát quảng cáo 30 giây trong trận bóng đá nam có đội tuyển Việt Nam ở Á vận hội 2018.

Hôm qua (21/8), ngay khi nhận được bản quyền phát sóng Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, Đài truyền kình kỹ thuật số VTC (trực thuộc VOV), đã ra mắt bảng giá quảng cáo trong 1 số môn thể thao ở sự kiện này, tiến hành đến hết ngày 2/9/2018.

Theo đây, giá quảng cáo cao nhất thuộc về môn bóng đá nam vòng 1/8 1 số trận có đội tuyển Việt Nam. Mỗi suất chiếu (slot) thời lượng 30 giây giá 150 triệu đồng trên kênh VTC1 và VTC3. Mức giá giảm dần có 1 số suất ngắn hơn như 90 triệu (15 giây) và 75 triệu đồng (10 giây).

Các càu thủ Việt Nam trong trận ra quân ở Asiad 2018. Ảnh: Lâm Thỏa

Các cầu thủ Việt Nam trong trận ra quân ở Asiad 2018. Ảnh: Lâm Thỏa

Các trận bóng đá nam không có đội tuyển Việt Nam rẻ hơn 1 nửa. Cụ thể, giá quảng cáo trong 1 số trận này lần lượt chỉ 60 triệu, 36 triệu và 30 triệu đồng, tương ứng thời lượng 30 giây, 15 giây và 10 giây. Doanh nghiệp có thể chọn phát 6 thời điểm (CUT), gồm bình luận trước trận đấu, trước hiệp 1, sau hiệp 1, trước hiệp hai, sau hiệp hai và bình luận sau trận đấu.

“Tôi thấy báo giá quảng cáo này hợp nguyên do có đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam tham dự. Đó là chưa kể chắc chắn quảng cáo sẽ được phát ở nhiều kênh ngoài VTC vì 1 số đài khác cũng đã có ý định tiếp sóng. Theo thoả thuận tôi biết thì đài nào tiếp sóng phải nhận lời tiếp toàn bộ chương trình, kể cả 1 số quảng cáo mà VTC phát”, ông Thượng Giáp – Giám đốc 1 đơn vị chuyên nhận đặt phát quảng cáo trên 1 số kênh truyền hình nhận xét.

Giới kinh doanh quảng cáo cho rằng, giá quảng cáo và việc lời lỗ của VTC (VOV) trong thương vụ mua bản quyền Asiad này hoàn toàn tùy thuộc vào kết quả của đội tuyển bóng đá nam nước nhà trong vòng 1/8.

“Nếu Việt Nam thắng trong trận ngày mai và đi sâu Bên cạnh đây thì hiệu ứng doanh thu cho nhà đài và truyền thông cho công ty sẽ hiệu quả. Còn nếu thua thì tôi nghĩ VOV sẽ lỗ bởi 1 số nhãn hàng sẽ đổ ra các môn khác như bóng đá nữ hay bóng chuyền, nhưng sẽ không đáng kể”, ông Giáp nói thêm.

Cũng theo báo giá của VTC, mức cao nhất cho suất 30 giây toàn bộ 1 số môn ngoài bóng đá nam như bóng chuyền, bơi lội, cử tạ, bắn súng, wushu… là 60 triệu đồng nếu có đội Việt Nam tham dự. Khung thời lượng 20 giây và 10 giây có giá lần lượt 45 triệu và 30 triệu đồng. Các trận đấu không có Việt Nam thì giá quảng cáo giảm từ 5 đến 10 triệu đồng.

Bản quyền Asiad là vấn đề được quan tâm trong nhiều ngày, trước khi đại hội năm nay khởi tranh. Đơn vị dẫn đầu 1 số cuộc đàm phán mua bản quyền các giải đấu lớn là VTV đã rút lui do đối tác KJSM đưa ra mức giá quá cao. KJSM cũng từ chối đề xuất của VTV về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng 1 số trận đấu môn bóng đá nam. Công ty Hàn Quốc muốn phân phối trọn gói, có mức giá ban đầu được cho là dao động 10 triệu USD – cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014.

Một số nguồn tin tiết lộ bản quyền Asiad 2018 ở Việt Nam được KJSM World Corp phân phối cho VOV có giá dao động 1,2 triệu USD.

“Còn quá sớm để biết liệu VOV có lỗ trong thương vụ mua bản quyền Asiad năm nay hay không. Tuy nhiên, tôi thấy 1 điểm mà họ đã ‘thắng’ là sau lần này thì thương hiệu VOV – VTC sẽ tăng mạnh. Người hâm mộ bóng đá nói riêng và thể thao nhìn chung cũng sẽ phần nào ‘biết ơn’ họ vì đỡ phải tìm link xem lậu trên Internet có chất lượng khó chắc chắn”, chị Lê Hạnh – 1 chuyên viên truyền thông mảng truyền hình đánh giá.

Bản quyền phát sóng 1 số sự kiện thể thao lớn của địa cầu ở Việt Nam luôn là chủ đề nóng trong vài năm gần đây bởi giá ngày cành tăng mạnh. Trong khi đây, 1 số nhà đài phải rất cân nhắc vì nguyên do phải tự chủ tài chính.

Hồi đầu tháng 6, nhờ sự tài trợ của VinGroup, VTV mới đạt thỏa thuận có Infront Sports & Media về bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Thương vụ được chốt chưa đầy 1 tuần trước khi bóng chính thức lăn ở Nga.

Sự chậm trễ này xuất phát từ mức giá cao mà Infront Sports & Media – đơn vị có, phân phối bản quyền ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ (chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á) đưa ra. Sau khi có bản quyền, giá suất quảng cáo trận chung kết World Cup 2018 trên VTV lên cao kỷ lục, có 800 triệu cho mỗi suất 30 giây.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *