111 triệu tấn phế liệu sẽ được xử lý thế nào khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu

Gần đấy, lượng phế thải bắt đầu tràn về Ấn Độ, Việt Nam, Malaysia… sau khi Trung Quốc cảnh báo sẽ ngừng nhập mặt hàng này.

Theo 1 nghiên cứu kỹ của một số chuyên gia ở Đại học Georgia, đến năm 2030, dao động 111 triệu tấn nhựa đã qua sử dụng sẽ cần được chôn cất, tái chế, Bloomberg đưa tin. Trong khi đây, lượng phế thải từ nhựa càng ngày càng tăng lên.

Nhóm chuyên gia này cho biết, gần 80% lượng nhựa đã qua sử dụng được vứt vào một số bãi rác hoặc ra môi trường, 10% được đốt cháy. Mỗi năm, hàng triệu tấn trôi nổi trên một số đại dương, ngập một số bãi biển và là mối đe dọa có phía bắc của Thái Bình Dương.

Trong khi, chỉ 9% loại chất thải này được tái chế. Riêng năm 2016, Trung Quốc đã xử lý gấp đôi lượng nhựa tái chế trung bình quốc gia này nhập về mỗi năm, tương đương 7,4 triệu tấn.

Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu phế liệu lớn nhất địa cầu. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu phế liệu lớn nhất địa cầu. Ảnh: Reuters.

Ngoài Trung Quốc, rất ít quốc gia coi một số loại phế thải như nhựa đã sử dụng là 1 loại hàng hóa có giá trị. Quốc gia này đã nhập khẩu 106 triệu tấn túi, chai, bao bì và container cũ, đạt giá trị dao động 57,6 tỷ USD từ năm 1992 – năm Thứ nhất các dữ liệu này được mở bán.

Tuy nhiên, hiện trạng này đã một sốh tân gần đấy khi Trung Quốc cảm thấy ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và sức khỏe cùng đồng. Quốc gia hơn 1 tỷ dân này tuyên bố đã gom đủ phế liệu và cảnh báo sẽ không nhập khẩu mặt hàng này nữa từ cuối năm.

Hiện ở, Trung Quốc đã lựa chọn hơn trong việc nhập nguyên liệu tái chế. Năm 2013, nước này ban hành 1 luật có tên “Hàng rào xanh” nhằm loại bỏ các chất liệu lẫn có thực phẩm, kim loại và một số chất gây ô nhiễm khác. Do vậy, lượng phế thải nhập làm nguyên liệu tái chế vào Trung Quốc liên tục giảm cho đến cuối năm ngoái.

Từ thời điểm Trung Quốc cảnh báo sẽ ngừng nhập phế liệu, mặt hàng này đang tràn về nhiều quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam và Malaysia. Trong đây, một số cảng ở Việt Nam, đặc thù là cảng Cát Lái (TP HCM) đang tồn đọng hơn 8.000 container phế liệu, rác. Đa phần một số container này là tạm nhập về Việt Nam để tái xuất sang Trung Quốc nhưng bất thành.

Trước hiện trạng trên, Tổng cục Hải quan vừa phải đề nghị cục hải quan một số tỉnh đô thị tăng cường quản lý phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam. Tổng doanh nghiệp Tân cảng Sài Gòn cũng ngưng nhận một số container phế liệu nhập ở Cát Lái và Hiệp Phước từ đầu tháng 6.

Rác thải nhựa trên toàn cầu là 1 vấn đề đã tồn ở suốt nhiều thập kỷ. Kể từ khi bắt đầu sản xuất đầu các năm 1950, sản lượng nhựa tăng bình quân 2 triệu tấn mỗi năm và đạt 322 triệu tấn vào 2015. Do đây, nhóm chuyên gia ở Đại học Georgia nhận định, có mật độ sản xuất này, địa cầu sẽ không có một sốh xử lý hiệu quả.

“Nếu không có ý tưởng mới và chính sách bán hàng quản lý, mật độ tái chế giai đoạn này sẽ chẳng thể cung cấp trong thời gian tới vì phế thải chỉ có tăng chứ không giảm”, một số chuyên gia ở Đại học Georgia nhấn mạnh.

8.000 container phế liệu tồn đọng ở cảng Cát Lái

8.000 container phế liệu tồn đọng ở cảng Cát Lái

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *