11 mẹo tài chính hữu dụng cho cả đời người

Tiết kiệm sớm, lập quỹ về hưu từ tuổi 20, tránh lạm phát theo lối sống… là một số mẹo tài chính hữu dụng cho cả đời người.

Mọi người thường mắc sai lầm về tài chính vào 1 số thời điểm trong đời, như phung phí vào một số thứ không cần thiết hay bỏ qua việc lập quỹ hưu trí càng sớm càng tốt. Ngay cả một số chuyên gia tài chính cũng thế.

Nhằm giúp tránh được một số cạm bẫy tương tự, The Best Money Experts chia sẻ một số lời khuyên và thủ thuật có thể giúp KH có cuộc sống tài chính tốt nhất bất kể ở độ tuổi nào.

Hãy bắt đầu tiết kiệm

Một cuộc khảo sát từ GOBankingRates cho biết dao động 1 nửa dân số Mỹ có ít hơn 1.000 USD tiền tiết kiệm. Khi nhận được lương bổng, tiêu xài thường quyến rũ hơn tiết kiệm nhưng một số chuyên gia khuyên việc ưu tiên tiết kiệm lại là điều quan trọng. Một một sốh nhằm giúp việc này phát triển thành thuận tiện hơn là dịch vụ tiết kiệm tự động của ngân hàng.

“Nếu KH không thấy nó, KH sẽ không tiêu nó. Hãy tự động chuyển 1 khoản tiền từ lương bổng vào tài khoản tiết kiệm”, Sharon Epperson – Phóng viên tài chính cá nhân cấp cao đồng thời là người dẫn chương trình “Retire Well” của CNBC cho gợi ý.

Tránh lạm phát theo lối sống

11 mẹo tài chính hữu dụng cho cả đời người

Nhà hoạch định tài chính chuyên nghiệp Ted Jenkin cho rằng điều quan trọng là phải luôn tăng mật độ tiết kiệm bất cứ khi nào KH bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, nhằm tiếp tục tăng giá trị tài sản ròng của KH.

“Tiết kiệm 1 phần ba mỗi khoản tăng lương bổng KH nhận được để KH không vướng phải lạm phát theo lối sống,” ông nói. Bằng một sốh bắt đầu thói quen này sớm, KH sẽ phát triển một số thói quen tốt như tiết kiệm, đầu tư và trả nợ thay vì chi tiêu vào nhiều thứ KH sẽ không quan tâm tới trong vài năm nữa.

Đừng phí tiền cho thứ không cần

Khi nhận được tháng lương bổng đầu hay khoản tăng lương bổng Thứ nhất, KH có xu hướng muốn chi tiêu vào một số mình muốn thay vì mình cần. Nhưng đấy có thể là 1 sai lầm lớn.

“Đừng chi quá nhiều tiền vào quần áo. Tôi đã làm việc toàn thời gian kể từ năm 14 tuổi, nhưng tôi đã không thực sự bắt đầu tiết kiệm tiền cho đến gần 1 thập kỷ sau đây”, Michelle Schroeder-Gardner, Nhà sáng lập blog tài chính cá nhân “Making Sense of Cents” nói.

Không mua thứ chỉ làm màu

Theo John Rampton – Nhà sáng lập kiêm CEO Calendar, chi tiêu cho một số nhu cầu trước mắt có thể gây tổn hại đến một số nhu cầu trong tương lai của KH.

“Đừng lãng phí vào một số chiếc xe đắt tiền hay tiện ích. Tốt hơn là KH nên tiết kiệm tiền cho lâu dài và một số thứ có thể tiếp tục kiếm ra tiền, thay vì sử dụng nó”, ông nói

Lập quỹ về hưu ở tuổi 20

11 mẹo tài chính hữu dụng cho cả đời người - 1

Theo cuộc khảo sát về tiết kiệm hưu trí năm 2018 của GOBankingRates, hơn 1 phần ba dân số Mỹ đã tiết kiệm được ít hơn 10.000 USD để nghỉ hưu. Khi KH ở độ tuổi 20, thật thuận tiện tiết kiệm tiền dành cho hưu trí, mà đây còn là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Bạn càng sớm tiết kiệm thì càng sớm tận dụng lợi thế của lãi kép.

Đừng ngại về chứng khoán

Làm điều gì đây khiến KH lo sợ có thể lại là điều tốt cho tài chính của KH. Các nhà đầu tư chưa có bí kíp thường lo sợ về phân khúc chứng khoán, nhưng chỉ bằng việc bắt đầu, ngay cả trên diện tích nhỏ, KH đang xúc tiến cuộc sống tài chính của mình.

Đó là nguyên nhân vì nguyên nhân gì mà Tom Hegna – tác giả về tài chính, diễn giả và là nhà kinh tế học – nghĩ rằng KH nên đầu tư vào phân khúc chứng khoán. Jeff Rose, nhà lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp, cũng đồng tình có ý kiến trên.

“Hãy đầu tư sớm hơn. Tôi bắt đầu đầu tư ở tuổi 24, nhưng tôi bắt đầu làm việc khi tôi 16 tuổi và đã có thể dành ra 1 chút tiền để đầu tư sớm hơn”, Rose nói.

Đầu tư chính chính mình

Ngoài việc đầu tư tài chính, điều quan trọng là phải đầu tư vào chính mình bằng một sốh học mọi thứ có thể về tài chính cá nhân, nhằm giúp KH có thể lập ra 1 kế hoạch tài chính thích hợp có chính mình.

“Không ai quan tâm đến sự thành công về tài chính của KH nhiều như KH mong muốn. Ngay bây giờ hãy học hỏi càng nhiều càng tốt”, Marsha Barnes – Nhà sáng lập The Finance Bar nói.

Lắng nghe chính mình và hành động

11 mẹo tài chính hữu dụng cho cả đời người - 2

“Tìm ra một số gì KH mong muốn trong cuộc sống, sau đây, đưa ra chọn lọc dựa trên mục tiêu đây. Khi tôi hiểu rõ mục tiêu của chính mình, tôi có thể đưa ra một số chọn lọc tài chính hỗ trợ chúng”, J.D. Roth – Nhà sáng lập website tài chính Get Rich Slowly nhận định.

Khi KH biết chính xác KH đang tiết kiệm cho điều gì, nó sẽ thúc đẩy KH gắn bó có mục tiêu và làm việc chăm chỉ hơn..

Đừng phí thời gian cho lo lắng

Đừng để nỗi sợ hãi ám ảnh một số gì KH muốn, Jen Sincero, tác giả sách phân phối chạy nhất của New York Times kiêm nhà huấn luyện thành công cho hay.

“Việc cầu xin cho một số gì KH không muốn mới là điều đáng lo ngại, vì vậy đừng lo lắng về tài chính và hãy tập trung vào một số gì KH muốn,” cô nói.

Tiền bạc không là toàn bộ

Mặc dù KH cần tiền để trang trải một số kinh phí trong cuộc sống nhưng nó không phải là điều tốt nhất.

“Hãy đòi hỏi thêm tiền và học một sốh đàm phán càng sớm càng tốt. Nhưng đừng đuổi theo tiền bạc, vì nó không phải là điều khó tìm. Hãy tận hưởng. Hãy kiếm thêm nhiều tiền. Nhưng hãy luôn ghi nhớ đây là 1 nguồn tài nguyên, không phải là dấu hiệu về ai hay KH là ai trên địa cầu này”, chuyên gia tài chính Brittney Castro nêu quan điểm.

Đừng để tiền bạc ảnh hưởng đến KH

Dominique Broadway – Chuyên gia tài chính cá nhân cho thế hệ trẻ kiêm nhà sáng lập Finances Demystified, chấp nhận rằng KH hay sự thành công của KH chẳng thể hiện rõ qua tiền bạc.

“Đừng liên kết tiền bạc có thành công. Tiền có thể đến và đi. Tập trung vào việc tiết kiệm và làm tăng tiền của KH. Không tập trung vào một số thứ hào nhoáng nhằm theo kịp người khác”, cô nói.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *