100 chuyên gia công nghệ Việt ở nước ngoài thăm văn phòng Vietjet

Các trí thức trẻ ấn tượng có việc hãng hàng không thế hệ mới ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo để trở thành “Innovation Airline”.

100 chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam tiêu biểu làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ ở nước ngoài đã đến thăm, làm việc có 1 số tập đoàn lớn như Vietjet, Viettel, Vingroup… Đây là làm việc trong khuôn khổ chương trình “Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018”, thực hiện chiến lược quốc gia về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức,

Việc kết nối có các trí thức người Việt ở nước ngoài được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam cũng như góp phần giúp các trí thức trẻ hình dung phần nào về cuộc cách mạng đang diễn ra mạnh mẽ trong nước.

Tại buổi gặp gỡ ở văn phòng Vietjet, Phó tổng giám đốc Tô Việt Thắng đã chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ ở hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam. Kể từ khi hình thành và bắt đầu khai thác vào tháng 12/2011 đến nay, hãng đã chủ động đầu tư để tối ưu các biện pháp công nghệ, đặc biệt là hạ tầng công nghệ tài liệu – các nhân tố được xem là cốt lõi giúp Vietjet tăng trưởng bứt phá trong suốt gần 7 năm qua. Theo định hướng phát triển, Vietjet hướng tới mô hình hãng hàng không tiêu dùng (consumer airline) dựa vào E-commerce nên đòi hỏi 1 nền móng công nghệ tài liệu rất mạnh.

100 chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài đến thăm Vietjet - 1

Phó tổng giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng chia sẻ có các nhà khoa học về các ứng dụng công nghệ hiện đại của Vietjet, bắt kịp xu hướng cách mạng 4.0.

Ông Thắng cho biết, Vietjet luôn khai thác, hoạt động các tàu bay hiện đại cộng công nghệ hiện đại, đòi hỏi sự kết nối không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Chính vì vậy, công nghệ tài liệu là nhân tố tất yếu để có đến sự thành công cho hãng hàng không.

Cuối năm 2017, Vietjet đã là hãng hàng không Thứ nhất ở Đông Nam Á khai thác tàu bay Airbus A321neo có động cơ hiện đại nhất giai đoạn này, có khả năng tiết kiệm tới 20% nhiên liệu. Đây cũng là hãng hàng không đi đầu trong việc hoạt động hệ thống đặt vé, chi trả điện tử và thiết lập các ki-ốt check-in hiện đại ở các đầu sân bay lớn nhằm tạo thuận lợi cho KH, cắt giảm hiện trạng quá tải, thời gian chờ đợi làm thủ tục.

100 chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài đến thăm Vietjet - 2

Khách hàng trải nghiệm dịch vụ check-in điện tử của Vietjet.

Hãng còn phối hợp cộng có các chuyên gia công nghệ hàng không địa cầu thiết lập hệ thống buồng lái mô phỏng (SIM) hiện đại ở Học viện Hàng không Vietjet (thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM). Dự kiến, học viện sẽ cung cấp nhu cầu đào tạo phi công không chỉ của Vietjet mà còn cả khu vực và địa cầu.

Đại diện hãng bày tỏ mong muốn thông qua hỗ trợ của các chuyên gia công nghệ để tiếp thu các ý tưởng và kiến thức, công nghệ mới như blockchain, fintech, xu hướng thời đại… Hàng không là 1 ngành đặc biệt đòi hỏi đầu tư nhiều vào công nghệ. Vì thế có được kết nối có các chuyên gia đầu ngành là cách nhanh nhất để nắm bắt xu hướng phát triển.

Sau khi tham quan văn phòng Vietjet, các trang thiết bị hiện đại của trọng điểm điều hành, quản lý bay, 100 trí thức trẻ ấn tượng có các gì hãng đã ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo. Đại diện đoàn kỳ vọng Vietjet sẽ tiếp tục phát triển để luôn luôn là 1 hãng hàng không đổi mới, sáng tạo (Innovation Airline), ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ đi đầu vào quản lý, hoạt động 1 hãng hàng không thế hệ mới.

100 chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài đến thăm Vietjet - 4

Anh Ngô Đắc Thuận – Chủ tịch Tập đoàn IPPLUS đại diện đoàn các trí thức trẻ chia sẻ có Vietjet ở buổi giao lưu.

Chương trình “Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018” nhằm quy tụ và huy động tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia người Việt được đào tạo, làm việc ở các quốc gia có nền móng khoa học công nghệ phát triển. Chương trình kỳ vọng khơi nguồn cảm ứng, tạo ra liên kết mới từ các tinh hoa khoa học công nghệ trong và ngoài nước, từ đây lan tỏa thành các động lực đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, tạo ra sự đổi thay về bề ngoài và trình độ phát triển công nghệ của Việt Nam.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *