10 thói quen tuổi 20 để thành triệu phú

Dậy sớm, lập tài khoản tiết kiệm tự động, lên kế hoạch chi tiêu… là những thói quen dễ làm thường ngày có thể giúp khách hàng kiếm tiền nhiều hơn.

Nếu có những đặc điểm trên, khách hàng có thể đang trên những con phố trở thành triệu phú. Dĩ nhiên, mỗi người sẽ rơi vào những trường hợp khác nhau, nhưng những thói quen dễ làm sau đây có thể giúp khách hàng trở thành triệu phú tương lai.

1. Đầu tư tự động

Chirs Reining là tỷ phú tự thân. Ở tuổi 35 ông có khối tài sản trị giá 1 triệu USD và chọn lọc nghỉ hưu 2 năm sau đây. Theo CNBC, thành công mà Chirs có được đa số tới từ thói quen dễ làm: đầu tư tự động những khoản tài chính của mình.

Việc này không chỉ giúp Chris Reining tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian và dễ làm hoá cuộc sống của mình. Cách làm của vị triệu phú trẻ tuổi là lập 1 tài khoản tự động có ngân hàng để khấu trừ tiền lương bổng hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm.

“Tôi đã lập tài khoản tiết kiệm từ nhiều năm trước và việc này giúp tôi không phải nghĩ xem nên tiêu tiền vào đâu, đầu tư thế nào hay chi tiêu bao nhiêu”, Reining nói.

2. Tập trung vào kiếm tiền

“Bạn sẽ không phát triển thành giàu có nếu không có nhiều nguồn lương bổng. Hãy bắt đầu có lương bổng giai đoạn này của khách hàng, và tìm nhữngh kiếm tiền, tạo thêm nhiều nguồn thu mới” triệu phú tự thân Grand Cardone, người từng thất bại và ngập trong nợ nần trước khi trở thành triệu phú, chia sẻ.

Theo Grant Cardone, hãy suy nghĩ về tiền, nó sẽ buộc khách hàng kiểm soát lương bổng và từ đây nhìn ra những thời cơ kiếm tiền nhiều hơn, ví dụ như làm thêm công việc tay trái lương bổng cao…

Các thói quen dễ làm giúp người trẻ trở thành triệu phú đô la. Ảnh:Aol

Các thói quen dễ làm giúp người trẻ trở thành triệu phú đô la. Ảnh:Aol

3. Giao du có những người thành đạt

“Việc kết khách hàng và giao du có những người thành công khác sẽ giúp khách hàng mở có tầm nhìn, tăng lương bổng, kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết…”, triệu phú tự thân Steve Siebold, tác giả cuốn “Những người giàu có suy nghĩ thế nào” chia sẻ.

Trong đa số những trường hợp, Steve cho rằng, không phải ngẫu nhiên người ta lại nói tài sản của khách hàng phản ánh mức độ giàu có mà những người khách hàng quen biết.

4. Nghĩ lớn

“Các triệu phú đều rất sáng tạo”, Keith Cameron Smith, tác giả của cuốn sách “Top 10 sự khác biệt giữa triệu phú và tầng lớp trung lưu” cho biết. “Họ dành thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới”, Smith nói thêm.

Trong khi người khác nói về xe hơi, phim ảnh thì những triệu phú có những doanh nghiệp sản xuất xe hơi, hãng phim. “Người giàu hiểu rằng, ý tưởng là tài sản có giá trị nhất trên địa cầu”, Smith chia sẻ.

5. Tiết kiệm để đầu tư

“Lý do duy nhất tôi tiết kiệm tiền là để đầu tư. Đầu tư tiền sẽ giúp khách hàng phát triển thành giàu có”, Grand Cardone chia sẻ.

Thực tế, số tiền khách hàng thu được từ tiết kiệm và đầu tư nhiều hơn nhiều so có khoản lương bổng cố định mỗi tháng. Tất nhiên đầu tư luôn gắn liền có rủi ro, nguy cơ mất toàn bộ nhưng cũng là kênh sinh lời nhanh nhất.

Viết trong cuốn “Tôi sẽ dạy khách hàng nhữngh làm giàu”, chuyên gia tài chính Ramit Sethi tiết lộ, những triệu phú trung bình dành 20% tổng lương bổng mỗi năm để đầu tư. Tài sản của những tỷ phú không phải số tiền nhân lên trong tài khoản mỗi năm, mà nhữngh số tiền đây được nhân lên thế nào theo thời gian.

6. Lên kế hoạch

Những người có thói quen duy trì lịch, danh sách công việc và thực hiện chúng có 289% khả năng trở thành triệu phú, so có những người không bao giờ biết lập kế hoạch.

Tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đều giữ thói quen ghi chú lại những điều họ nghĩ. “Cách khách hàng viết lại những ghi chú này thế nào không quan trọng, quan trọng là khách hàng thực hiện chúng”, tỷ phú Branson chia sẻ.

7. Dậy sớm

Những người giàu có thường có thói quen dậy sớm và duy trì thói quen này. Một nghiên cứu kỹ áp dụng trong 5 năm có 177 triệu phú tự thân của tác giả Thomas C. Corley cho thấy, 50% triệu phú giữ thói quen dậy sớm 3 tiếng trước khi họ bắt đầu ngày làm việc.

“Thức dậy khi 5h sáng để giải quyết ba điều danh tiếng khách hàng muốn đã đi vào hoạt động trong ngày cho phép khách hàng lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống. Nó có lại cho khách hàng cảm giác tự tin rằng, khách hàng thực sự làm chủ cuộc sống của mình”, Corley viết trong cuốn “Thay đổi thói quen, nhữngh tân cuộc sống”.

8. Lên mục tiêu kiếm tiền

“Lý do mà đa số người nghèo mãi nghèo là họ không biết mình muốn gì”, T. Harv Eker chia sẻ trong cuốn tự truyện “Bí mật của tư duy triệu phú”.

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, khách hàng phải có 1 mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và đừng ngại thử thách để đã đi vào hoạt động mục tiêu. Tiền sẽ không môi trường xung quanh xuất hiện, khách hàng phải làm việc để kiếm ra nó.

9. Thoát khỏi nợ nần

“Sẽ là gặp khó nếu khách hàng vẫn phải kiếm tiền để trả nợ khi đã lớn tuổi. Việc kiếm tiền khi còn trẻ tiện dụng hơn nhiều”, Kevin O’Leary, 1 nhà đầu tư chia sẻ trên đài ABC.

Tỷ phú tự thân David Bach tiết lộ có CNBC, 1 trong những bí kíp làm giàu của những triệu phú là ‘muốn giàu thì tránh xa nợ nần, nếu không gắng sức trả những khoản nợ những sớm càng tốt’.

10. Chấp nhận thử thách

Nếu khách hàng muốn kiếm được nhiều tiền hơn khách hàng phải sẵn sàng hưởng ứng thử thách. Hãy thử điều này bằng nhữngh thương lượng tiền lương bổng của khách hàng. Đó là 1 trong những nhữngh dễ làm nhất để tăng số tiền khách hàng kiếm được, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thử. Chắc chắn, mọi thương lượng đều không dễ.

Sau toàn bộ, như chia sẻ của triệu phú Grant Sabetier, điều quan trọng nhất giúp khách hàng kiếm tiền và mau chóng có 1 tỷ đôla là “hôm nay khách hàng được trả bao nhiêu tiền”.

Anh Minh (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *