10 lời khuyên tài chính tuổi 20 từ các CEO thành đạt

Kinh nghiệm từ 1 số CEO nổi tiếng có thể giúp các người bước vào tuổi 20 tránh sai lầm trong sử dụng tiền bạc.

Không thể có được mọi thứ ngay khi khách mua mới bắt đầu, đặc trưng là khi nói đến tiền bạc. Ngay cả các người thành công nhất cũng đã trải qua các gặp khó cũng như thất bại. Sau đây là 10 lời khuyên về 1 sốh sử dụng tiền bạc tuổi 20 mà CNBC đã rút ra sau khi phỏng vấn 1 số CEO và doanh nhân thành đạt.

Cắt giảm các thứ nhỏ nhặt

Rahul Gandhi - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO MakeSpace

Rahul Gandhi – Nhà đồng sáng lập kiêm CEO MakeSpace

“Trong khi việc lập kế hoạch tài chính dài hạn vô cùng quan trọng, tôi lại thấy bắt đầu bằng việc tìm các 1 sốh nhỏ nhằm cắt giảm chi tiêu mỗi ngày là tốt nhất”, Rahul Gandhi – Nhà đồng sáng lập kiêm CEO doanh nghiệp biện pháp lưu trữ MakeSpace, nhận định.

Ông Rahul nêu ra ví dụ như chỉ dùng 1 số áp dụng gọi xe khi thật cần thiết. Việc gọi xe hay đi ôtô quá thuận tiện sẽ dẫn đến việc khách mua chi tiêu nhiều hơn mức mà mình nhận ra. Hay như thói quen la cà quán xá. Dù là 1 ly cà phê giá giá rẻ nhưng duy trì thói quen ấy mỗi ngày là số tiền lớn. Thay vào đây, nên tự pha cà phê và trà không ngừng nghỉ ở văn phòng hơn.

Ưu tiên trả hết nợ

Katelyn Gleason - Nhà sáng lập kiêm CEO Eligible

Katelyn Gleason – Nhà sáng lập kiêm CEO Eligible

“Sau khi trải qua các năm 20 tuổi sống bằng đồng thu nhập ít ỏi của 1 cô hầu bàn ở New York, tôi mới thực sự nhận ra tầm ảnh hưởng của tiền bạc đối có con các con phố sự nghiệp. Tôi nhận ra cho dù trả hết nợ thì sự nghèo túng vẫn sẽ tiếp tục giới hạn 1 số chọn lọc nghề nghiệp của tôi trong giai đoạn này lẫn tương lai. Vì vậy, tôi chăm chỉ làm việc và tập trung tất cả tiền bạc vào tiết kiệm cho đến khi tôi hết nợ”, Katelyn Gleason – Nhà sáng lập kiêm CEO của doanh nghiệp Eligible chia sẻ bí kíp.

Đừng mua nhà trừ phi muốn ở nơi đây lâu dài

Jack Groetzinger - Đồng sáng lập kiêm CEO SeatGeek

Jack Groetzinger – Đồng sáng lập kiêm CEO SeatGeek

“Bạn sẽ đặt chính mình vào 1 sự mạo hiểm tiềm ẩn khi có 1 căn nhà và tốt nhất là nên tránh, đặc trưng khi khách mua không có ý định sống ở cùng 1 nơi trong 1 thời gian dài”, Jack Groetzinger – Đồng sáng lập kiêm CEO của SeatGeek nêu quan điểm.

Nếu startup, hãy trả thu nhập cho chính mình

Joel Wishkovsky - Đồng sáng lập kiêm CEO Simple Contacts

Joel Wishkovsky – Đồng sáng lập kiêm CEO Simple Contacts

Joel Wishkovsky – Đồng sáng lập kiêm CEO Simple Contacts cho rằng ta chẳng thể bắt đầu kinh doanh khi vẫn đang lo lắng về việc trả tiền thuê nhà hay chi tiêu mỗi ngày. Ông nhắn ngủ nhiều khách mua trẻ rằng họ không phải là siêu nhân, ngay cả khi họ đang nhận ra như thế.

“Nếu khách mua đang bắt đầu việc kinh doanh, hãy luôn chắc chắn phải trả thu nhập cho chính mình. Tôi đã mắc 1 sai lầm rất lớn khi không trả thu nhập cho chính mình khi lần đầu kinh doanh, làm việc gần ba năm mà không có thu nhập và tôi sử dụng hết tất cả tiền tiết kiệm của mình. Điều này không bền vững. Nó dẫn đến việc đưa ra chọn lọc tồi tệ và cuối cùng, đặt khách mua vào 1 địa điểm tài chính vô cùng bấp bênh”, Joel nói

Tránh nợ thẻ tín dụng bằng mọi giá

Joel Wallenstrom - Chủ tịch kiêm CEO Wickr

Joel Wallenstrom – Chủ tịch kiêm CEO Wickr

“Nợ thẻ tín dụng chỉ nên dùng trong tình huống khẩn cấp ngoài chuẩn bị. Và kỳ nghỉ xuân ở Jamaica không phải là trường hợp khẩn cấp”, Joel Wallenstrom – Chủ tịch kiêm CEO doanh nghiệp phần mềm Wickr nhắn nhủ.

Đầu tư vào ý tưởng của chính mình

Keith George - Đồng sáng lập kiêm CEO CoEdition

Keith George – Đồng sáng lập kiêm CEO CoEdition

Keith George – Đồng sáng lập kiêm CEO doanh nghiệp bán lẻ CoEdition cho rằng, tiết kiệm tất cả số tiền kiếm được ở tuổi 20 không phải là ý kiến hay. Thay vào đây, chỉ nên tiết kiệm 1 phần. Phần còn lại hãy dùng để đầu tư cho chính mình vì đây là thời điểm rất lý tưởng. Tất nhiên, đầu tư thì phải hưởng ứng rủi ro.

“Khi khách mua 20 tuổi, đầu tư vào các ý tưởng của chính mình thuận tiện hơn tuổi 40, khi khách mua có thể đã có con có nhiều kinh phí phát sinh khác, ông nói.

Đầu tư vào các gì khách mua tin tưởng

Zachariah Reitano - Đồng sáng lập kiêm CEO Roman

Zachariah Reitano – Đồng sáng lập kiêm CEO Roman

“Amazon và Netflix đã giúp tôi học xong đại học nên tôi tự nhủ đầu tư tất cả số tiền mình có thể vào 1 số doanh nghiệp hoặc công nghệ mà tôi yêu thích”, Zachariah Reitano – Đồng sáng lập kiêm CEO doanh nghiệp sức khỏe nam giới Roman

Di chuyển đến nơi có việc

Chris Terrill - CEO mảng phân khúc thương mại điện tử của ANGI Homeservices

Chris Terrill – CEO mảng phân khúc thương mại điện tử của ANGI Homeservices

Chris Terrill – CEO mảng phân khúc thương mại điện tử ANGI Homeservices thừa nhận chuyển chỗ ở là việc không thuận tiện và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, nếu có thể, nó sẽ là 1 sốh tốt nhất để tiếp cận các công việc có mức thu nhập hậu hĩnh.

“Hãy đi lại! Đi đến các nơi có công việc – nơi 1 số ngành công nghiệp mới đang phát triển. Khi khách mua sẵn sàng đi lại vì công việc là khách mua có lợi thế. Tôi nhận ra rằng phần nhiều các người bị hạn chế trong 1 đô thị vì bất kỳ lý sẽ giới hạn 1 số chọn lọc và tiềm năng kiếm tiền”, ông nói.

Hãy đầu tư sinh lợi

Chris ONeill - CEO Evernote

Chris O’Neill – CEO Evernote

“Trước tiên hãy đầu tư sinh lợi. Dành từ 10 đến 15% tiền thu nhập của khách mua và đầu tư vào danh mục đầu tư thụ động, trước khi khách mua chi tiêu bất cứ thứ gì khác. Đừng gắng sức tỏ ra khôn hơn phân khúc. Rất có khả năng khách mua sẽ chọn nhầm cổ phiếu trừ khi tên của khách mua là Warren Buffett”, Chris O’Neill – CEO Evernote nói.

Tận dụng lợi thế của lãi kép

Katia Beauchamp - Đồng sáng lập kiêm CEO Birchbox

Katia Beauchamp – Đồng sáng lập kiêm CEO Birchbox

“Tôi ước tôi biết 1 sốh cùng dồn tiền và làm tăng chúng lên theo thời gian. Khi còn trẻ, tôi không biết 1 sốh đầu tư”, Katia Beauchamp – Đồng sáng lập kiêm CEO Birchbox chia sẻ bí kíp.

Phiên An (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *